แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย หลังคาทรงไทยประยุกต์ 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะสมาชิก me-housekab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบพร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้ทางทีมงานขอนำเสนอแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงไทยประยุกต์ ขนาด 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องรับแขก 1ห้องครัว เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดปานกลาง บ้านหลังนี้สร้างอยู่ที่ ต.มะขุนหวาน อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมความสวยของแบบบ้านหลังนี้กันเลยค่ะ

ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง สไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย หลังคาทรงไทยประยุกต์ มุงหลังคาหลังกระเบื้องลอนสีเทาน้ำเงินเข้ม ผนังบ้านทาด้วยสีเทาและตกแต่งผนังและขอบเสาด้วยผนังไม้ฝาสีเทาน้ำเงินรอบๆบ้านทำให้บ้านดูสวยงามโดดเด่น ขอบฐานของบ้านใช้สีเทาน้ำเงินเข้ม ประตูใช้เป็นประตูไม้หน้าต่างใช้เป็นกระจกใสวงกบขอบบัวสีขาวรูปทรงมาตราฐาน

มุมสวยของบ้านอีกมุมหนึ่ง รอบๆผนังตกแต่งด้วยโคมไฟเพื่อความสว่าง บริเวณรอบๆบ้านเทฉาบด้วยปูนซีเมนต์เพื่อสะดวกต่อการเดิน

พื้นที่ระเบียง บันไดและพื้นระเบียงหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล พื้นที่เฉลียงระเบียงหน้าบ้านมีพื้นที่ที่กว้าง สามารถนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรมมกับคนในครอบครัวได้หลากหลาย ราวบันไดและที่กั้นระเบียงเป็นสแตนเลส ฝ้าเพดานทำเป็นแบบหลุมทาด้วยสีขาวพร้อมติดไฟ

ด้านหลังของตัวบ้าน มีประตูที่สามารถเข้าออกได้อีกหนึ่งทาง บันไดปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนและทำราวบันไดด้วยสแตนเลส

ภายในห้องโถง มีพื้นที่ที่กว้าง ตกแต่งใช้โทนสีที่ดูสะอาดตา เพดานฝ้าทำเป็นแบบเรียบทาด้วยสีขาวพร้อมติดโคมไฟ ผนังทาด้วยสีเทาอ่อนขอบบัวพื้นไม้สีน้ำตาล พื้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลดูสะอาดตา มีการแบ่งสัดส่วนห้องแต่ละห้องได้อย่างพอดีเหมาะสม

ภายในห้องนอน ฝ้าเพดานทำเป็นแบบเรียบพร้อมติดไฟ ผนังทาด้วยสีเทาขาวขอบบัวพื้นสีน้ำตาล ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ มีหน้าต่างอยู่รอบๆตกแต่งผ้าม่านสีเทา

ห้องน้ำ พื้นปูด้วยกระเบื้องพื้นหยาบหินทรายสีเทา ผนังห้องปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวตัดกับกระเบื้องลายสีดำ มีอุปกรณ์เครื่องใช้สุขภัณฑ์ที่ครบครันสะดวกต่อการใช้งาน

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย หลังคาทรงไทยประยุกต์ ขนาด 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องรับแขก 1ห้องครัว พร้อมระเบียง พื้นที่ใช้สอย 153ตารางเมตร งบก่อสร้าง 1.5ล้านบาท เหมาะกับสำหรับครอบครัวขนาดปานกลาง ทั้งนี้เราเป็นเพียงผู้แชร์แบบบ้านเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด ท่านใดสนใจสามารถติดต่อสอบถามช่างได้ที่ที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ เบอร์โทร : 091-8531717

ที่มา : บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

เรียบเรียงโดย : me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *