แบบบ้านชั้นเดียวแนวคอนแนวคอนเทมโพรารี่ 4 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณเริ่มต้น 1.5x ล้านบาท

สวัสดีค่ะสมาชิก me-housekab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบพร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้เป็นบ้านที่ยังเป็นที่นิยมกันอยู่ในปัจจุบัน สไตล์คอนเทมโพรารี่ หรือที่เรียกว่าบ้านร่วมสมัย ออกแบบหลังคาเป็นทรงปั้นหยา ไปชมรายละเอียดของบ้านกันเลยค่ะ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวแนวคอนเทมโพรารี่ ยกพื้นสูง เล็กน้อย ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยามุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนสีเทา ภายนอกบ้านเลือกตกแต่งคุมโทนสีเทาตกแต่งเล่นระดับความเข้มของสีได้อย่างสวยงามลงตัว ส่วนของตัวฐานบ้านนั้นเลือกทาสีเทาโทนสีเข้ม

ฝั่งซ้ายมือของตัวบ้าน ออกแบบให้เป็นส่วนของโรงจอดรถ พร้อมกับเทพื้นคอนกรีตเพื่อความสะดวกในการใช้สอย บริเวณเสาบ้านเลือกทาสีเทาอ่อนแทรกด้วยสีเข้มตัดแถบสีขาว ทำให้บ้านดูสวยยิ่งขึ้น และยังประดับโคมไฟไว้ให้ส่องสว่างยามค่ำคืน ส่วนของหน้าต่างติดตั้งเป็นแบบกระจกใสวงกบอลูมิเนียมสีดำปิดล้อมรอบด้วยบัวสีขาว

มุมขวามือของตัวบ้านนั้น ออกแบบให้มีระเบียงไว้ใช้สอย เป็นส่วนของโซนระเบียงที่เชื่อมกับโซนห้องนอน และยังมีม้านั่งไว้นั่งพักผ่อนชมบรรยากาศหน้าบ้าน

ระเบียงด้านหน้าประตูทางเข้าบ้านนั้น ออกแบบให้มีม้านั่งเหมือนกับอีกฝั่งของบ้าน เลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทา รวมถึงพื้นบันไดบ้านที่ออกแบบให้อยู่ฝั่งซ้ายมือของระเบียง ประตูบ้านนั้นเป็นประตูกระจกบานใหญ่แบบสไลด์

ภายในบ้านผนังเลือกทาสีขาวควันบุหรี่ ฝ้าเพดานออกแบบเป็นฝ้าหลุมเล่นระดับความลึกทาสีขาว พร้อมกับประดับด้วยโคมไฟดวงสวย ส่วนพื้นภายในบ้านนั้นเลือกปูด้วยกระเบื้องโทนสีพื้นทั่วไป เพื่อความเรียบง่าย ประตูห้องต่างๆ ภายในบ้านนั้นใช้เป็นประตูโมเดิร์นไม้อัดโทนสีเข้ม

อีกมุมภายในบ้าน

ห้องนอนห้องแรกเป็นห้องนอนใหญ่ ที่ออกแบบให้มีประตูเป็นทางเชื่อมไปยังโซนระเบียงด้านหน้าบ้าน เลือกตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาวควันบุหรี่เหมือนกับโถงบ้าน พื้นปูกระเบื้องโทนสีพื้น ส่วนฝ้าเพดานสีขาวแผ่นเรียบ พร้อมกับตกแต่งด้วยม่านผื่นใหญ่สีสวย

ส่วนห้องนอนห้องที่สอง และห้องที่เหลือ ลักษณะการตกแต่งเหมือนกับห้องแรก โทนสีขาวควันบุหรี่ พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างไว้ให้ระบายอากาศ เน้นความโปร่งโล่งสบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวก

ห้องน้ำ ภายในห้องน้ำออกแบบแบ่งกั้นโซนด้วยกำแพงกรุกระเบื้อง ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีเข้ม ผนังเลือกกรุกระเบื้องโทนสีพื้นทั่วไป ติดตั้งสุขภัณฑ์ไว้ครบครันให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

อีกมุมภายในห้องน้ำ มีพัดลมไว้ดูดอากาศ เพื่อระบายกลิ่นอับชื้นภายในห้องน้ำ

ในส่วนของห้องครัว เลือกตกแต่งด้วยโทนสีขาวควันบุหรี่เหมือนกับห้องอื่นๆ ออกแบบก่อเคาน์เตอร์ติดกับผนัง กรุตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเทา และยังมีช่องใต้เคาน์เตอร์ไว้ให้เก็บข้าวของเครื่องครัวได้มากมาย พร้อมกับหน้าต่างหน้าเคาน์เตอร์ไว้ระบายอากาศ

อีกมุมของโซนห้องครัว มีประตูทางเชื่อมไปยังโซนซักล้างหลังบ้าน

ด้านหลังบ้าน เทพื้นคอนกรีตให้มีพื้นที่พอเหมาะไว้สำหรับเป็นโซนซักล้าง และยังมีบันไดทาง ขึ้น-ลง เพื่อความสะดวก

เป็นอย่างไรบ้างคะ บ้านสวยหลังนี้ ขนาด 4 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัว พร้อมกับโรงจอดรถ งบประมาณในการก่อสร้าง 1.5x-1.7x ล้านบาท ก่อสร้างโดยทีมงาน หจก. อัพทูโอม 1985 เป็นบ้านแนวคอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว ทั้งนี้เราเป็นเพียงผุ้แชร์แบบบ้านเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือรับก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด ท่านใดที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา : เพจ Up2Home รับออกแบบและงานก่อสร้างทุกชนิด

เรียบเรียงโดย :me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *