แบบบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถ งบประมาณ 1.3x ล้านบาท

สวัสดีค่ะสมาชิก me-housekab ทุกท่าน ขอต้อนรับสู่ชุมชนการแชร์สาระและแบบบ้านสวย ที่มีมากมายหลายร้อยแบบ พร้อมนำเสนอให้ท่านได้รับชม ซึ่งแบบบ้านที่เรานำเสนอนั้น ล้วนคัดสรรมาเป็นอย่างดี สามารถสร้างได้จริง และเหมาะกับไลฟสไตล์ของแต่ละท่านอย่างแน่นอนคะ วันนี้จะพาทุกท่านไปชมแบบบ้านสวยชั้นเดียว หลังคาปั้นหยา ที่ออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่ายสวยงาม รายละเอียดของบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องครัว พร้อมกับโรงจอดรถ จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันเลยจ้า

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ก่อสร้างโดยทีมงาน หจก.เสกสุข สถาปนิก ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยามุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนเชิงชายสีอ่อน ภายนอกบ้านเลือกตกแต่งทาสีขาวแทรกสีน้ำตาลและไม้ฝาบางส่วน ส่วนของตัวฐานบ้านนั้นยกระดับพื้นสูงพอสวยงามทาสีน้ำตาลปิดขอบด้วยบัวสีขาว

ฝั่งซ้ายมือของตัวบ้านมีการต่อเติมหลังคาให้ยื่นออกมาจากตัวบ้าน เป็นส่วนของโรงจอดรถ ตกแต่งคุมโทนสีขาวและสีน้ำตาล พร้อมกับติดตั้งโคมไฟไว้ส่องสว่าง และยังเทพื้นคอนกรีตบริเวณส่วนของโรงจอดรถและพื้นที่ด้านหน้าบ้านเป็นลานกว้างไว้ใช้สอย

บริเวณโรงจอดรถ ฝ้าเพดานเลือกตกแต่งใช้เป็นไม้ระแนงเทียม พร้อมกับติดตั้งดาวน์ไลท์ไว้ส่องสว่าง สุดพื้นที่บริเวณโรงจอดรถด้านหลังนั้น ออกแบบให้มีประตูและบันได เป็นทางเชื่อมกับห้องครัว

ด้านหน้าประตูทางเข้าบ้านนั้น มีระเบียงและบันไดรับแนวประตูทางบ้านพอดี เลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ติดตั้งประตูบานใหญ่แบบบานเลื่อนกระจกใสวงกบอลูมิเนียมสีดำปิดล้อมรอบด้วยบัวสีขาว

เมื่อเข้ามาด้านในตัวบ้าน ภายในบ้านส่วนของโถงบ้าน ผนังและฝ้าเพดานทาสีขาวดูสะอาดตา ส่วนฝ้าเพดานออกแบบเป็นฝ้าหลุม พร้อมกับประดับด้วยโคมไฟดวงสวย พื้นเลือกปูกระเบื้องโทนสีพื้นทั่วไปตัดด้วยบัวพื้นสีน้ำตาล สุดโถงบ้านนั้นจะเป็นประตูทางเชื่อมไปยังโซนห้องครัว

ฝั่งขวามือประตูไม้อัดสีน้ำตาลเป็นส่วนของห้องนอนทั้งสองห้อง ตรงกลางประตูสีขาวจะเป็นส่วนของห้องน้ำ

ห้องนอนห้องแรกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนละมุนตา ผนังทาสีขาวแทรกด้วยสีฟ้าบางส่วน พื้นปูกระเบื้องโทนสีพื้นปิดขอบด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเหมือนกับโถงบ้าน ส่วนฝ้าเพดานสีขาวแผ่นเรียบ พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ไว้สำหรับระบายอากาศ

ห้องนอนห้องที่สอง มาในโทนสีขาวแทรกสีโอรสโทนสีอ่อนดูสวยงามสบายตา

ต่อกันที่ห้องน้ำห้องแรก ออกแบบกั้นโซนไว้ชัดเจน เลือกกรุกระเบื้องสีขาวแทรกกระเบื้องลายสวยและสีดำบริเวณโซนอาบน้ำ ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีดำ และยังติดตั้งช่องหน้าต่างไว้ให้สำหรับระบายอากาศ เพื่อลดกลิ่นอับชื้น

ห้องน้ำห้องที่สอง ลักษณะการออกแบบและตกแต่งเหมือนกับห้องแรก เพื่อความเรียบง่าย พร้อมติดตั้งสุขภัณฑ์สิ่งอำนวยความสะดวกไว้ครบครัน บริเวณผนังยังดีไซน์ให้มีพื้นที่ไว้ให้วางของ เพื่อความสะดวก

ในส่วนของห้องครัวนั้น ออกแบบก่อเคาน์เตอร์ติดผนังตามแนวยาว กรุตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีดำ รอบห้องติดตั้งหน้าต่างไว้ให้สำหรับระบายอากาศกลิ่นควัน และยังกรุกระเบื้องบริเวณผนังด้านหน้าเคาน์เตอร์ เพื่อง่ายต่อการเช็ดถูทำความสะอาด

ภาพมุมด้านหลังบ้าน

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านคอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว รายละเอียดของบ้านประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องครัว พร้อมกับโรงจอดรถ งบประมาณในการก่อสร้าง 1.3xx ล้านบาท พิกัดของบ้านที่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ก่อสร้างโดยทีมงาน หจก.เสกสุข สถาปนิก ท่านใดที่สนใจแบบบ้าน ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ที่มา : เพจ เสกสุข สถาปนิก/ รับสร้างบ้าน และงานออกแบบ

เรียบเรียงโดย : me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *