แบบบ้านชั้นเดียว3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 144 ตารางเมตร 1.5 ล้านบาท

สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน ยินดีต้อนรับเข้าสู่ชุมชนแบ่งปันแบบบ้านสวย โดยเฉพาะท่านที่ที่กำลังจะสร้างบ้านและมองหาไอเดียเพื่อเป็นแนวทางในการสร้างบ้านในช่วงนี้ ทางทีมงาน Me-housekab ได้คัดสรรแบบบ้านคุณภาพสวยงามและฝีมือประณีต มา ให้ท่านได้รับชมการถึงบ้าน ในวันนี้วันนี้เรามีแบบบ้านสวยๆมาฝากเช่นเคย จะเป็นอย่างไรนั้นเราไปชมพร้อมกันเลยครับ

บ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยแบบคอนเทมโพลารี่ หลังคาบ้านรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องซีแพคลอนคู่สีเทา เชิงชายสีน้ำตาลอ่อน มีระเบียงหน้ามุกยื่นมาที่หน้าบ้านและเป็นพื้นที่สำหรับบันไดทางขึ้นบ้านด้วย ตัวบ้านตั้งอยู่กลางสวน บรรยากาศดี เหมาะกับการพักผ่อน เป็นอย่างยิ่ง

ตัวบ้านหลังใหญ่สีครีมอ่อน ยกพื้นสูง ฐานของบ้านทาด้วยสีน้ำตาลเข้มคันด้วยบัวปูนสีขาว และมีการนำบัวปูนมาใช้ในการตกแต่งลวดลายของตัวบ้านทั้งหลัง ทำให้บ้านมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เพิ่มมากขึ้น ผนังของบ้านบางส่วนและมุมบ้านกรุด้วยไม้ฝาสีน้ำตาลอ่อน ช่วยเพิ่มลวดลายได้อีกด้วย

บริเวณหน้าบ้านเป็นส่วนของบันไดทางขึ้น เจ้าของบ้านเลือกใช้พื้นที่ด้านข้างสำหรับวางของหรือเป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นแทนการใช้ราวบันได ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม และติดตั้งจมูกบันไดกันลื่น เสา 2 ต้นที่หน้าบ้านกรุด้วยกระเบื้องหินทรายสีน้ำตาลอมส้ม แล้วล้อมกรอบด้วยบัวปูนสีขาวตกแต่งหน้ามุกด้วยลวดลายสวยงาม พร้อมติดตั้งโคมไฟให้ความสว่างเอาไว้ด้วย

อีกมุมหนึ่งที่ด้านข้างบ้านจะมองเห็นวิวธรรมชาติแสนสวยรายล้อมรอบบ้าน

ด้านหลังบ้านมีประตูทางออกและบันไดทางลงมายังร้านซักล้าง และมีช่องเล็กๆสำหรับเป็นที่วางเครื่องซักผ้าได้อีก

อีกฝั่งของตัวบ้านตกแต่งในลักษณะเดียวกันแต่เพิ่มเติมด้วยการนำไม้ฝาบาตรกรุผนังบางส่วนของบ้าน จะสังเกตได้ว่าตอนท้ายของตัวบ้านมีช่องลมเล็กๆที่ฐานของว่า เป็นช่องระบายความชื้นภายใน พร้อมมีการเทพื้นฐานกว้างประมาณ 1 เมตร เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นคงแข็งแรงให้กับตัวบ้าน

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่ออกแบบได้อย่างสวยงามและลงตัวพร้อมการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไว้แล้วบางส่วน เช่นชั้นวางของและชั้นวางทีวี ผ้าม่านสีครีมแสนสวย เครื่องปรับอากาศ เป็นต้น และเมื่อมองทะลุไปยังด้านในจะเห็นว่ามีห้องครัวอยู่ด้านหลังบ้าน การตกแต่งห้องนี้เน้นโทนสีขาว เริ่มตั้งแต่ฝ้าเพดานซึ่งเป็นแบบฝ้าหลุม ติดตั้งโคมไฟและพัดลมเพดาน 2 จุด ผนังห้องสีขาวกันเปื้อนสีน้ำตาล ปูพื้นด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่สีเทา

ห้องโถงที่สวยงามไม่แพ้กัน

ห้องนอนโทนสีครีมพร้อมหน้าต่างรอบห้อง ช่วยเพิ่มความโปร่งโล่งสบายให้กับห้องนอนห้องนี้ได้เป็นอย่างดี

ห้องนอนอีกห้องมาในโทนสีเดียวกันตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเข้มทั้งเตียงนอนตู้เสื้อผ้าและผ้าม่าน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว

ห้องนอนอีกห้องเป็นห้องนอนเล็กปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีเทาดำ

ห้องครัวขนาดกะทัดรัดที่ออกแบบได้อย่างลงตัวพร้อมเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ภายในห้องครบครัน

อีกมุมของห้องครัวจะเห็นว่าติดตั้งอ่างล้างจาน ตู้เก็บของแบบแขวนผนัง เตาแก๊ส ที่ดูดควัน พร้อมติดตั้งหน้าต่างระบายอากาศในเวลาประกอบอาหาร ผนังห้องครัวกระเบื้องสีขาวโดยส่วนที่ชิดกับเคาน์เตอร์ครัวด้วยกระเบื้องลายดอกไม้สีดำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเทา ถึงห้องนี้ออกแบบได้สวยงามและน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

ห้องโถงภายในบ้าน

อีกมุมของห้องโถงที่ดูโปร่งโล่งสบาย

ห้องน้ำโทนสีขาวและสีครีม

ห้องน้ำอีกห้องโทนสีขาวและสีเทา

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1ห้องครัว 1 ห้องพระ 1 ห้องรับแขก ขนาดพื้นที่ตัวบ้าน144 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างเบ็ดเสร็จเพียง1.53 ล้านบาท หากท่านใดสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามเครดิตที่ให้ไว้ด้านล่าง แล้วพบกันใหม่กับแบบบ้านสวยๆที่มีให้ชมเป็นประจำทุกวัน สวัสดีครับ

 

ที่มา : Kanchuda Thailand
โทร : 0972149356หรือ
Line ID: amko365

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *