แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร

สวัสดีครับสมาชิก Me-housekab ทุกท่าน ยินดีต้อนรับเข้าสู่ชุมชนการแบ่งปันแบบบ้านสวย ที่ทางทีมงานคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีเพื่อให้ท่านได้รับชมแนะนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านได้ในอนาคต ดูแบบบ้านทุกหลังเราได้คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีจากทีมงานและผู้รับเหมามืออาชีพที่มีอยู่ทุกพื้นที่และทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย เรามีแบบบ้านมากมายหลายร้อยแบบมาให้คุณได้เลือกชมถึงบ้าน และในวันนี้เรามีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสีสวย มาฝากให้ได้รับชมกัน ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปชมกันเลยครับ

บ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดชั้นเดียว ยกพื้นสูงเล็กน้อย หลังคาบ้านรูปทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลังเพื่อการระบายน้ำที่ดี เชิงชายของบ้านสีขาว ฝ้าเพดานด้านนอกแบบฉาบเรียบ หลังคาบ้านมุงด้วยเมทัลชีท

ผนังของบ้านใช้โทนสีขาวสลับกับสีฟ้าอ่อนโดยที่เสาหน้าบ้านใช้สีฟ้าอ่อนคันด้วยบัวปูนสีขาวหลังคาระเบียงยื่นออกมาบางส่วนและบางส่วนเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ฐานของบ้านที่ยกสูงขึ้นทาด้วยสีฟ้าอ่อน ประตูหน้าต่างรูปทรงมาตรฐานเพื่อช่วยประหยัดงบประมาณ มีการติดตั้งโคมไฟให้ความสว่างที่เสาหน้าบ้านทุกต้น ตัวบ้านปลูกท่ามกลางธรรมชาติและพื้นที่ขนาดใหญ่เหมาะสำหรับการทำการเกษตรปลูกต้นไม้หรือปลูกพืชผักสวนครัวในอนาคต

บริเวณใต้ฝ้าเพดานด้านบนของตัวบ้านกรุด้วยไม้ฝาสีแดงเข้ม ตามแบบฉบับของบ้านสไตล์นี้ หน้าบ้านมีระเบียงขนาดใหญ่เหมาะสำหรับการนั่งรับลมชมวิวนั่งพักผ่อน หรือใช้เป็นพื้นที่สำหรับรับแขกของบ้านก็ได้ โดยที่ระเบียงหน้าบ้านมีการทำม้านั่งเอาไว้พร้อมกับมีราวกันตกโครงเหล็กสีดำเปิดพื้นที่โล่งสำหรับยืนชมดาวได้อีกด้วย หรือบริเวณด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่ปลูกพืชไร่ บรรยากาศดีอากาศบริสุทธิ์

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่ออกแบบได้อย่างสวยงามลงตัว ฝ้าเพดานเป็นแบบฝ้าหลุม 2 ชั้น ผนังห้องสีฟ้าอ่อน ประตูห้องต่างๆใช้สีขาว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่สีน้ำตาล

ด้านหลังบ้านต่อเติมให้เป็นพื้นที่สำหรับห้องครัวไทยที่มีพื้นที่สำหรับการประกอบอาหาร โดยมีเคาน์เตอร์รูปตัว L ต่อแบบ Built in ชิดผนัง และผนังบางส่วนใช้ระแนงไม้เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก บริเวณผนังเคาน์เตอร์ติดตั้งหน้าต่างเพื่อการระบายอากาศในเวลาประกอบอาหารด้วย

อีกมุมของห้องครัวแสนสวยที่เวลาประกอบอาหารสามารถยืนชมวิวทุ่งนาและบรรยากาศโดยรอบของบ้านได้อย่างสบายใจ

ห้องนอนสีเทากระเบื้องห้องนอนสีครีม

ห้องน้ำออกแบบเรียบง่ายเน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก

บ้านสวยหลังนี้ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร เป็นบ้านอีกหลังหนึ่งที่สวยงามลงตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามอากาศบริสุทธิ์เหมาะสำหรับเป็นบ้านที่ใช้เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง หากท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ด้านล่าง ทางทีมงานเพียงแชร์แบบบ้านมาให้ท่านได้รับชมเป็นแนวทางและเป็นไอเดียเท่านั้น ไม่ได้รับสร้างบ้านแต่อย่างใด ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชม สวัสดีครับ

ที่มา : วิฑูร วงษ์ดินดำ

เรียบเรียงโดย Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *