แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอย 155 ตารางเมตร

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับทีมงาน Me-housekab กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน กับการรีวิวแบบบ้านสวย ที่เราคัดสรรแบบบ้านมาเป็นอย่างดี เพื่อเป็นแนวทางสำหรับสมาชิกที่กำลังมีโครงการจะสร้างบ้านในเร็วๆนี้ โดยแบบบ้านทุกหลัง เราได้คัดเลือกจากผลงานของช่างมืออาชีพและผู้รับเหมาคุณภาพ เพื่อให้ทุกท่านได้รับชมถึงบ้าน วันนี้เรามีแบบบ้านสวย มานำเสนอกันเช่นเคย จะน่าอยู่ขนาดไหนไปชมกันเลยครับ

แบบบ้านที่นำมาเสนอวันนี้เป็นแบบโมเดิร์นชั้นยกพื้นขนาด 3 ห้องนอน หลังคาทรงเพิงแหงนเล่นระดับ 2 ชั้น ในลักษณะรูปตัวแอล เน้นความทันสมัยในการประยุกต์ใช้วัสดุสมัยใหม่และใช้วัสดุจากไม้เพื่อความอบอุ่นของบ้าน เน้นรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กแข็งแรง เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางค่อนข้างใหญ่ ผลงานการออกแบบของ planmodernhome.com

บ้านมีการยกพื้นให้สูงขึ้นประมาณ 1 เมตร บันไดทางขึ้นเป็นปูนลอฟท์ พร้อมราวกันตก ติดบันไดทางขึ้นมีบ่อน้ำซึ่งเข้ากับหลักฮวงจุ้ย บ้านทั้งหลังเน้นการใช้สีเทา ขาว ตกแต่งด้วยไม้ฝาสีน้ำตาล ขอบบัวผนังสีเทา มีโครงระแนงเหล็กสีน้ำตาลดำทำให้บ้านดูสวยงามมากขึ้น ขอบประตููหน้าต่างเป็นสีดำตัดกับกระจกใส ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง พร้อมเฉลียงหน้าบ้านเล็กๆ สำหรับพักผ่อน

หากมองจากเฉลียงไปยังหน้าบ้านจะเห็นสระน้ำเล็กๆ พร้อมเทอเรสที่ริมสระสำหรับนั่งพักผ่อน และสนามหญ้าสีเขียวที่วางตกแต่งต้นไม้ได้อย่างลงตัว

ภายในบ้านเน้นการตกแต่งแบบเรียบ ๆ สีขาว มีการแบ่งห้องต่างๆ เป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว และเน้นความสูงโปร่งของบ้าน

ห้องนั่งเล่นมี โซฟารูปตัวแอลสีน้ำตาล มีมุมดูทีวี เป็นการออกแบบออกแบบเพื่อการทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว เช่น ดูหนัง ฟังเพลง นั่งคุยสนทนาและใช้รับแขกได้ ฝ้าเพดานเป็นฝ้าหลุมพร้อมดวงไฟแชนเดอร์เรียเล็ก ๆ สวยงาม

ห้องน้ำออกแบบมาง่ายๆ เน้นการใช้งานเป็นหลัก มีสุขภัณฑ์และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ โทนสีห้องน้ำใช้กระเบื้องสีขาว คาดด้วยกระเบื้องโมเสตสีดำ พร้อมแบ่งโซนเปียกโซนแห้งไว้ชัดเจน

ภาพออกแบบ 3D ของแปลนบ้าน เริ่มจากห้องนั่งเล่น

เฉลียงหน้าบ้าน

ห้องครัวและห้องทานข้าว

มุมสวยหน้าบ้าน

พื้นที่หลังบ้านมีประตูทางออก และระเบียงเล็กๆ ใช้เป็นพื้นที่ซักล้างได้

แปลนบ้าน

อีกมุมสวยหน้าบ้าน เป็นตัวอย่างการแต่งสวนและพื้นที่พักผ่อน

แปลนบ้านหลังนี้ ขนาดกว้าง 15 เมตร ลึก 14 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 155 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก ระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงห้องนอน ระเบียงส่วนซักล้างหลังบ้าน งบประมาณก่อสร้างประมาณ 1.6 ล้าน ซึ่งงบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ดังนั้น จึงควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการตัดสินใจนะครับ หากสนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อได้ตามเครดิตด้านล่าง ทางทีมงานเพียงรีวิวแบบบ้านมาเพื่อเป็นแนวทางเท่านั้น ไม่ได้รับสร้างบ้านแต่อย่างใด ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชมแล้วพบกันใหม่ในการรีวิวบ้านหลังต่อไป สวัสดีครับ

ที่มา : planmodernhome.com

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *