บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 4 แสนบาท

สวัสดีครับสมาชิก Me-housekab ทุกท่าน ยินดีต้อนรับสู่ชุมชนแห่งการแชร์สาระ และแบบบ้านสวย ที่พร้อมนำมาเสนอที่หน้าจอของทุกท่านเป็นประจำทุกวัน ทางทีมงานได้คัดสรรแบบบ้านสวยหลายร้อย หลายพันแบบ มานำเสนอทุกท่าน ที่กำลังมองหาแบบบ้าน หรือกำลังจะสร้างบ้าน แต่ยังไม่มีแนวทางหรือไอเดียว่าจะทำแบบไหนดี ลองชมเพื่่อเป็นแรงบันดาลใจกันนะครับ

แบบบ้านที่ทางทีมงานขอนำเสนอวันนี้เป็นแบบบ้านของ มานนท์ ออกแบบ เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นเล็กน้อย สไตล์โมเดิร์น รูปทรงสีเหลี่ยมผืนผ้า หลังคาทรงเพิงแหงน มีเฉลียงหน้าบ้าน ขนาดกระทัดรัด

หลังคาที่ลาดเอียงไปทางหลังบ้านเพื่อการระบายน้ำที่ดีในฤดูฝน มุงด้วยเมทัลชีท ฝ้าเพดานด้านนอกแบบเรียบ เชิงชายสีฟ้าเทา ฝาผนังใต้ฝ้ากรุด้วยไม้ฝาสีน้ำตาลเข้มเพื่อความสวยงาม เฉลียงหน้าบ้านมีหลังคาคลุมตลอดแนว พื้นปูด้วยกระเบื้องลายสวย มีโครงเหล็กตกแต่งระหว่างเสา ตัวเสามีการใส่กรอปบัวปูนปั้นเพื่อความสวยงาม ที่เสามีการติดตั้งโคมไฟให้แสงสว่าง ประตูหน้าต่างแบบสำเร็จรูป กระจกใส ฐานของบ้านและผนังบ้านทาสีฟ้าสดในสวยงามอย่างยิ่ง

ภายในบ้านออกแบบได้อย่างลงตัวและสวยงาม มองผิวเผินอาจเห็นว่าเป็นบ้างหลังเล็ก ธรรมดา แต่บอกเลยว่าภายในออกแบบให้มีมิติมาทีเดียว ด้วยห้องทั้งห้องสีขาว ตั้งแต่ฝ้าเพดานแบบหลุมลวดลายสวยแปลดตา ติดตั้งโคมไฟให้แสงสว่าง ผนังบ้าน หร้อมติดตั้งมุมดูทีวี และปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องสีขาวสวยงาม

ห้องครัวออกแบบได้แบบเล็กกระทัดรัด ติดตั้งเคาน์เตอร์แบบบิวอิน ชิดผนังห้องรูปตัวแอล กรุด้วยกระเบื้องสีขาว ทำชั้นเก็บของใต้เคาน์เตอร์ และติดตั้งอ่างล้างจาน และหน้าต่างระบายอากาศในเวลาทำอาหารด้วย

อีกมุมของห้องโถงในบ้าน ที่สามารถตกแต่งให้เป็นห้องนั่งเล่นและห้องรับแขกไปในตัว

ห้องน้ำออกแบบเรียบง่ายเน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก บ้านสวยสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ระเบียง พื้นที่ใช้สอย ประมาณ 70 ตารางเมตร ราคาประมาณ 470,000 บาท ทั้งนี้งบประมาณการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังจะแตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้าน เช่น ค่าฝีมือช่างค่าจ้างแรงงาน ราคาวัสดุก่อสร้างในช่วงเวลานั้น เป็นต้น ดังนั้นหากจะสร้างบ้านต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจ ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้านสวย ๆ มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใดถ้าท่านใดสนใจสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ได้เลยครับ

ที่มา: มานนท์ ออกแบบ

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *