แบบบ้านแนวคอนเทมโพรารี่ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ งบประมาณเริ่มต้น 1.4 ล้านบาท

สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกันอีกเช่นเคยนะคะ กับเราชาวเว็บ Me-Housekab หากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านที่มีดีไซน์สวยงาม และกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน วันนี้ลองมาดูแบบบ้านแนวคอนเทมโพรารี่กันค่ะ เผื่อจะถูกใจไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหากยังมองหาแบบบ้านที่ถูกใจยังไม่เจอ โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านแนวคอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว ผลงานการก่อสร้างโดยทีมงาน หจก.สิงห์สยามก่อสร้าง จะสวยน่าอยู่ขนาดไหน ไปชมพร้อมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และห้องครัว หลังคาบ้านเป็นทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทาเข้มเชิงชายสีเทาอ่อน ผนังด้านนอกตัวบ้านทาสีเทาโทนสีอ่อนตัดแทรกกรุตกแต่งด้วยไม้ฝาสีเข้ม เพิ่มความสวยบริเวณเสาด้านหน้าบ้านด้วยการกรุหินทรายปิดขอบด้วยบัวสีขาว พร้อมกับติดตั้งโคมไฟไว้ส่องสว่าง

ตัวฐานบ้านนั้นยกพื้นสูงพอสวยงาม เลือกทาสีเทาเข้มปิดขอบด้วยบัวสีขาว ติดตั้งหน้าต่างไว้ให้เปิดระบายอากาศ ด้านหน้าบ้านยังออกแบบให้มีระเบียงไว้ให้ใช้สอย

ส่วนของบันไดบ้านนั้น เลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีเทารวมถึงพื้นระเบียง และยังก่อทำเป็นม้านั่งไว้ริมระเบียง ใช้นั่งเล่นพักผ่อนชมบรรยากาศหน้าบ้าน

เมื่อเข้ามาด้านในตัวบ้าน จะพบกับส่วนของโถงบ้าน ฝั่งขวามือของประตูทางเข้าบ้านนั้น จัดเป็นมุมไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ผนังเลือกตกแต่งทาสีขาว ฝ้าเพดานออกแบบทำเป็นฝ้าหลุมทาสีขาว พร้อมกับติดตั้งโคมไฟคริสตัลดวงสวย ส่วนพื้นปูกระเบื้องโทนสีพื้นทั่วไปตัดบัวพื้นสีเข้ม

อีกมุมภายในบ้าน สองฝั่งของโถงบ้านนั้นจะเป็นส่วนของห้องนอนทั้งสามห้อง สุดทางเดินจะเป็นทางเชื่อมไปยังโซนครัว และห้องน้ำ

ห้องนอนห้องทั้ง 3 ห้อง ออกแบบตกแต่งคุมโทนสีขาวตัดด้วยบัวพื้นสีเข้ม พื้นเลือกปูกระเบื้องโทนสีพื้นทั่วไป ส่วนฝ้าเพดานใช้เป็นฝ้าเรียบทาสีขาว ห้องนอนห้องนี้ยังออกแบบให้มีห้องน้ำภายในตัว

ห้องนอนห้องที่สอง ตกแต่งทาสีขาวเหมือนห้องแรก และห้องน้ำภายในตัว พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างไว้ให้เปิดระบายอากาศ

ห้องนอนห้องสุดท้าย

ห้องน้ำห้องแรก ผนังเลือกกรุกระเบื้องโทนสีขาวดำทำเป็นลายหมากรุก อีกฝั่งใช้เป็นกระเบื้องโทนสีขาว พื้นปูกระเบื้องโทนสีเทา มีการแบ่งกั้นเป็นโซนด้วยกำแพงกรุกระเบื้องให้เข้ากับผนัง

อีกมุมภายในบ้าน พร้อมกับมีสุขภัณฑ์สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องน้ำห้องที่สอง ออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่าย เลือกปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทา ส่วนผนังกรุกระเบื้องโทนสีน้ำตาลและสีขาว ดูสวยงามสบายตา และยังมีช่องหน้าต่างไว้ให้เปิดระบายอากาศ ลดกลิ่นอับชื้นภายในห้องน้ำ

ห้องน้ำห้องสุดท้าย เลือกใช้โทนสีกระเบื้องเหมือนกับห้องที่สอง โทนสีน้ำตาลขาว และยังติดตั้งสุขภัณฑ์สิ่งอำนวยความสะดวกไว้ครบครันให้ใช้สอย

ส่วนของโซนครัว มีพื้นที่กว้างขวางไว้ให้ใช้สอย ตกแต่งคุมโทนสีขาวเหมือนกับห้องอื่นๆ พื้นปูกระเบื้องลายหินอ่อน ออกแบบก่อเคาน์เตอร์ติดกับผนังขนาดใหญ่ เลือกกรุตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ปูพื้นวางกระเบื้องสีดำ และยังมีช่องตู้ไว้ให้เก็บของบริเวณใต้เคาน์เตอร์ พร้อมกับหน้าต่างระบายอากาศกลิ่นควัน

ด้านหลังบ้าน ออกแบบให้มีบันไดและประตูทาง เข้า-ออก อีกทาง เชื่อมกับโซนห้องครัวมายังหลังบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับแบบบ้านที่เรานำมาฝากไว้ให้ชมกันวันนี้ โดยรวมแล้วคงพอเป็นแนวทางให้กับสมาชิกได้บ้างนะคะ ซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง สไตล์คอนเทมโพรารี่ ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และห้องครัว งบประมาณเริ่มต้น 1.4-1.6 ล้านบาท พิกัดบ้านหลังนี้ที่ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ผลงานการก่อสร้างของทีมงาน หจก.สิงห์สยามก่อสร้าง สำหรับท่านใดที่สนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร.0805027044 หรือ Line : 0805027044

ที่มา : เพจ สร้างบ้านเชียงราย พะเยา เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง โดยสิงห์สยาม พาน

เรียบเรียงโดย Me-Housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *