แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว สวยงาม ขนาดกระทัดรัด งบประมาณ 4.8 แสนบาท

บ้านในฝันของเรามีขนาดไม่เท่ากัน บางคนอย่างมีบ้านหลังใหญ่โตเพื่อความภาคภูมิใจและความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต บางคนอยากมีบ้านหลังเล็กสักหลัง อยู่กัน พ่อ แม่ ลูก ก็มีความสุขได้เช่นกัน สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน ขอต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์การแชร์และรีวิวแบบบ้านสวย จากทุกภูมิภาคทั่วไทย ที่มารวมไว้ในที่เดียว เพื่อให้สมาชิกชาว Me-housekab ได้เลือกชม และใช้เป็ฯแนวทางในการสร้างบ้านในอนาคต ในวันนี้เรามีแบบบ้านขนาดกระทัดรัด รูปทรทันสมัยและสวยงามมาฝากให้ชมกัน ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นตามมาเลยครับ

บ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านเดี่ยว ชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น สีสันสดใส ท่ามกลางธรรมชาติสวยงามและสดชื่น พื้นที่สีเขียวรอบบ้านให้ความรู้สึกเย็นสบายและมีความสุข เป็นบ้านที่เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ลักษณะของบ้านเป็นบ้านยกพื้นสูงประมาณ 30 เซ็นติเมตร ฐานบ้านใช้โทนสีเทา ตัวบ้านสีน้ำตาลอ่อนทั้งหลัง รับบ้านเทปูนฐานแผ่ปูด้วยกระเบื้องลายสวย ผนังบ้านติดวอลเปเปอร์รูปต้นไม้สีเขียว พร้อมเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อนหรือจิบกาแฟแบบชิว ๆ ทำให้รู้สึกสดชื่นในยามเช้า และบรรยากาศดี ๆ ทั้งวัน

ตัวบ้านมีการแต่งลวดลายด้วยบัวปูนสีขาว ทำให้บ้านมีความโดดเด่นเพิ่มขึ้น หลังคาบ้านแบบเพิงแหงน ลาดเอียงเพื่อการระบายน้ำที่ดี มุงด้วยเมทัลชีท เชิงชายสีแดงเข้ม ฝ้าเพดานแบบเรียบระบายอากาศ ผนังใต้ฝ้าเพดานกรุด้วยไม้ฝาสีส้ม ในแบบฉบับของบ้านสไตล์โมเดิร์น ระเบียงหน้าบ้านขนาดใหญ่ ตกแต่งราวระเบียงด้วยโครงเหล็กดัดสีดำ เพิ่มความสวยงามด้วยระแนงเหล็กสีส้ม 2 จุด ทำให้บ้านเด่นชัดขึ้น ด้านหน้าบ้านก่อสร้างบ่น้ำเล็ก ๆ สำหรับปลูกบัวและเลี้ยงปลา

บ้านนี้ได้เข้าอยู่อาศัยแล้ว จึงมีการตกแต่งภายในที่ดูเหมาะสมลงตัว เริ่มจากห้องโถงของบ้านที่มีมุมนั่งเล่น และดูหนัง ฟังเพลง และเป็นพื้นที่พักผ่อนของบ้าน ห้องนี้ใช้วอลเปเปอร์ผนังสีขาวสลับเทา โซนด้านในใช้ผนังสีน้ำตาล ฝ้าเพดานแบบหลุมสีขาวสวยงาม

ประตูทางออกหลังบ้านเพื่อออกมายังลานซักล้าง

ห้องน้ำห้องแรกโทนสีขาวดำ แยกโซนเปียกโซนแห้งด้วยผนังอิฐกรุด้วยบล็อคแก้ว ฝ้าเพดานห้องเป็นงานไม้ พร้อมโคมไฟวินเทจ ปูพื้นด้วยกระเบื้องกันลื่นสีเทา สุขภัณฑ์ห้องน้ำสีขาว และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นครบครัน

อีกมุมของห้องน้ำในเวลาที่เปิดไฟ

การออกแบบโซนอาบน้ำทำได้สวยงามและหรูหรา

ห้องครัวกว้างขวางสวยงาม โทรสีขาว มีเคาน์เตอร์ที่ออกแบบบิ้วอินชิดผนัง มีตู้เก็บของใต้เค้าน์เตอร์ บนท็อปปูด้วยกระเบื้องสีดำ ติดตั้งเตาแก๊ส ที่ดูกควัน อ่างล้านจาน และพื้นที่เตรียมอาหาร อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างเพื่อช่วยในการระบายกลิ่นในเวทาที่ทำกับข้าวอีกด้วย ในห้องมีนอกจากพื้นที่ทำครัวแล้ว ยังมีมุมทานข้าวด้วย

บ้านโมเดิร์นหลังนี้ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว ตัวบ้านขนาด 10×9.5 เมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 480,000 บาท (ค่าของ 290,000 ค่าช่าง190,000) ถือว่าเป็นราคาที่ถูฏเมือเทียบกับบ้านที่เราได้เห็นอยู่ในขณะนี้ ทั้งนี้งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้ ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้านสวย ๆ มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด ถ้าท่านใดสนใจสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่ให้ไว้ด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา : เฟสบุ๊ค ต้น ร้าย ปลายเรียว

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *