แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี่ร่วมสมัย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

สวัสดีครับสมาชิก Me-housekab ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันกับการรีวิวแบบบ้านสวยที่ทางทีมงานได้คัดสรรแบบบ้านจากผู้รับเหมาและทีมงานมืออาชีพ จากทุกภูมิภาคของประเทศไทยมารวมกันไว้ที่นี่ที่เดียวเพื่อให้คุณได้รับชมและใช้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านในฝันของตัวเองในอนาคต โดยแบบบ้านที่เราจะพาทุกท่านไปชมในวันนี้คือแบบบ้านในสไตล์ร่วมสมัย ขนาดชั้นเดียว ที่ออกแบบในโทนสีพาสเทล สวยงามและลงตัวมาก

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้เป็นบ้านเดี่ยว ก่อสร้างบนพื้นที่ส่วนตัวรายล้อมไปด้วยบรรยากาศและธรรมชาติที่สวยงามของชนบท หลังคาบ้านรูปทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องซีแพค เชิงชายสีขาว ฝ้าเพดานด้านนอกเป็นแบบฝ้าเรียบมีช่องระบายอากาศเพื่อระบายความร้อนที่สะสมอยู่ภายใต้หลังคาทำให้บ้านเย็นขึ้น

ตัวบ้านมีหน้ามุขยื่นออกมาเป็นพื้นที่ของระเบียงบ้าน เพื่อให้เจ้าของบ้านได้เดินออกมาพักผ่อน และชมวิวสวยๆที่หน้าบ้าน เจอบันไดบ้านปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอมส้ม ไม่มีราวระเบียงใช้วิธีการทำชานพักเพื่อนั่งเล่นหรือจะวางกระถางต้นไม้สวยๆไว้ประดับบ้านก็ได้

ราวระเบียงติดตั้งด้วยสแตนเลสอย่างดี เสาของระเบียงบ้านตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกระเบื้องหินทรายสีน้ำตาลอ่อน โดยบัวปูนสีขาว พร้อมติดตั้งโคมไฟสไตล์วินเทจเพื่อช่วยเพิ่มความสว่างและความสวยงามให้กับตัวบ้าน พื้นที่ด้านข้างยังออกแบบเพิ่มเติมให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ด้วย

ระเบียงหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องลายสวยวางรูปแบบสามมิติสีเทาอ่อนและเข้มสลับกัน พื้นที่ระเบียงบางส่วนเปิดโล่งไม่มีหลังคาสำหรับยืนรับลมและชมดาวในเวลากลางคืน

เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้านจะพบกับห้องโถงสีขาว ฝ้าเพดานเป็นแบบฝ้าหลุมออกแบบลวดลายสวยงามติดตั้งโคมไฟพัดลมเพดานแบบวินเทจ แล้วใช้โทนสีขาวหม่น

พื้นที่ห้องนอนออกแบบฝ้าเพดานเป็นแบบฝ้าหลุมเช่นเดียวกับห้องโถง ติดตั้งโคมไฟซาลาเปาไว้ที่กลางห้อง โคมไฟดาวน์ไลท์ทั้งสี่มุม เพื่อช่วยเพิ่มแสงสว่างภายในห้อง มีหน้าต่าง 2 จุด เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก แค่นี้ยังติดเครื่องปรับอากาศเอาไว้เพื่อเพิ่มความเย็นสบายในเวลาพักผ่อน

ห้องน้ำโทนสีฟ้าขาวโดยช่วงครึ่งล่างปูด้วยกระเบื้องสีฟ้าครามด้วยกระเบื้องโมเสค การบนใช้กระเบื้องสีขาว สุขภัณฑ์ภายในห้องเลือกใช้โทนสีขาวเช่นเดียวกัน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีครีม และติดตั้งตู้อาบน้ำเพื่อแบ่งพื้นที่โซนเปียกโซนแห้งเอาไว้ด้วย

บริเวณด้านข้างบ้านมีประตูทางออกและบันไดทางลงมายังลานซักล้าง รอบ้านยังมีการเทปูนฐานคอนกรีตเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงและง่ายต่อการทําความสะอาด

ห้องครัวขนาดใหญ่ติดตั้งหน้าต่างไว้หลายจุดเพื่อให้อากาศถ่ายเทและช่วยระบายกลิ่นในเวลาประกอบอาหาร เคาน์เตอร์รูปตัว L แบบ Built in ชิดผนังสีดำพร้อมตู้เก็บของสำหรับเก็บอุปกรณ์เครื่องครัว ด้านบนติดตั้งอ่างล้างจาน พื้นที่สำหรับเตรียมอาหารเอาไว้เรียบร้อย

บ้านสวยโทนสีพาสเทล ดูสวยงามสบายตา และให้ความรู้สึกที่อบอุ่นแก่ผู้อาศัย หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมที่จอดรถ งบประมาณ 1,200,000 หากท่านใดสนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลเพจ Facebook ที่ทางทีมงานให้ไว้ด้านล่าง ทางทีมงานของเราเพียงนำเสนอแนวทางและไอเดียสำหรับการก่อสร้างบ้านเท่านั้น เราไม่ได้รับสร้างบ้านแต่อย่างใด ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชม พบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้สวัสดีครับ

ที่มา : Kook civil รับเหมาก่อสร้างชัยภูมิ

เรียบเรียงโดย : Me-Housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *