แบบบ้านสวย สไตล์โมเดิร์น โทนสีเทาอ่อน ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 170 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 950,000 บาท

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน พบกับเรา “me-housekab” เว็บไซต์ที่รวบรวม แบบบ้านสวยๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีไว้ให้กับผู้อ่าน เป็นการออกเเบบของเฟสบุ๊ค “OH Sirilak” เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทาอ่อน ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 170 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 950,000 บาท ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น เชิญท่านผู้อ่านติดตามรับชมได้แล้วครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทาอ่อน หลังคาของบ้านเลือกใช้แบบเพิงแหงน ซึ่งเป็นหลังคาที่มีลักษณะแบนราบแต่ลาดเอียง โดยจะยกด้านหนึ่งสูงกว่าอีกด้านหนึ่ง เพื่อช่วยในการระบายน้ำฝนได้ดี

ตัวบ้านมีการยกพื้นขึ้นสูงเล็กน้อยสังเกตได้จากสีเทาเข้มที่บริเวณด้านล่างของผนังบ้าน เนื่องจากทาเท่ากับระดับความสูงของพื้นที่ยกขึ้นมา มีบันไดจำนวน 4 ขั้นสำหรับเดินขึ้นไปยังตัวบ้าน

รอบ ๆ ตัวบ้านมีการติดหน้าต่างกระจกรูปทรงต่างๆ เพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก บริเวณด้านบนของผนังบ้านมีการติดโคมไฟรูปทรงทันสมัยเพื่อให้แสงสว่างแก่ตัวบ้านด้านนอกในเวลากลางคืน

บริเวณด้านหน้าออกแบบสร้างเป็นระเบียงบ้าน ด้านขวามือของตัวบ้านมีการออกแบบสร้างเป็นโรงจอดรถ บริเวณด้านบนมีการติดระแนงไม้สีขาว เพื่อช่วยบังแสงแดด

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงที่ออกแบบฝ้าเพดานเป็นฝ้าหลุมสีขาว พร้อมทั้งติดโคมไฟไว้ตรงกลางห้องเพื่อให้แสงสว่างแก่ห้องโถงในยามค่ำคืน และติดไฟซ่อนเพื่อความสวยงาม ผนังของห้องโถงใช้เป็นสีขาว พื้นของห้องโถงปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทา

ห้องนอนออกแบบฝ้าเพดานเป็นสีเทาและมีการติดโคมไฟไว้ตรงกลางห้องเพื่อให้แสงสว่างแก่ห้องนอนในเวลาค่ำคืน ผนังของห้องนอนใช้เป็นสีเทาและมีการติดหน้าต่างกระจกทรงสูงเพื่อระบายอากาศภายในห้องนอน ช่วยให้ห้องนอนมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก พื้นของห้องนอนปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทา

ห้องครัวมีการสร้างเคาน์เตอร์สำหรับทำอาหารด้วยกระเบื้องสีดำ พร้อมทั้งติดซิ้งค์สำหรับล้างจาน บริเวณด้านล่างของเคาน์เตอร์มีการทำตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในห้องครัวอีกด้วย นอกจากนั้นภายในห้องครัวยังมีการติดหน้าต่างกระจกบานเลื่อนเพื่อระบายอากาศภายในห้องครัว และมีการติดเครื่องดูดควันสำหรับดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้องครัวอีกด้วย

ห้องน้ำมีการกรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาวและสีดำ พร้อมทั้งตกแต่งด้วยโมเสกสีดำ และมีการทำช่องกระจกสำหรับระบายอากาศภายในห้องน้ำ พื้นของห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องสีดำ สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำเลือกใช้เป็นสุขภัณฑ์สีขาว เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านหลังนี้ ถ้าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้าน มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : OH Sirilak

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *