แบบบ้านสวย ชั้นครึ่ง ขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน พบกับเรา “me-housekab” เว็บไซต์ที่รวบรวม แบบบ้านสวยๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีไว้ให้กับผู้อ่าน เป็นการออกเเบบของเฟสบุ๊ค “Marut Phumiphat” เป็นบ้านชั้นครึ่ง ขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น เชิญท่านผู้อ่านติดตามรับชมได้แล้วครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นครึ่ง หลังคาบ้านหลังนี้เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา ซึ่งเป็นหลังคาที่มีด้านลาดเอียงสี่ด้านขึ้นไปชนกันคล้ายๆกับพีระมิด ซึ่งจุดเด่นของหลังคาสไตล์นี้ก็คือ เป็นหลังคาที่สามารถกันแดดกันฝนได้ทุกด้าน สวยงาม ทนต่อการปะทะของแรงลมได้ดี

ตัวบ้านมีการยกพื้นขึ้นสูง รอบ ๆ ตัวบ้านมีการติดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

บริเวณด้านซ้ายของตัวบ้านออกแบบสร้างเป็นโรงจอดรถ โดยด้านบนของโรงจอดรถออกแบบเป็นห้องนอน

บริเวณด้านหน้าออกแบบสร้างเป็นระเบียงโดยพื้นของระเบียงปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล พร้อมทั้งมีบันไดสำหรับเดินขึ้นตัวบ้าน และมีราวเหล็กสีดำใช้ เป็นราวจับเดินขึ้นตัวบ้าน

ประตูหน้าบ้านเลือกใช้เป็นประตูไม้ผสมกระจก เป็นบานเลื่อน เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงที่ออกแบบฝ้าเพดานเป็นฝ้าไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ ที่ลงแลกเกอร์อย่างสวยงาม

ผนังของห้องโถงใช้เป็นสีครีมและมีการติดบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้มที่บริเวณด้านล่างของผนังห้องโถงเพื่อความสวยงาม พื้นของห้องโถงปูด้วยกระเบื้อง ลายหินอ่อนโทนสีเทา

ภายในห้องครัวมีการสร้างเคาน์เตอร์ลายหินอ่อนโทนสีดำ ที่เป็นลักษณะเคาน์เตอร์ยืน บริเวณห้องครัวมีการติดหน้าต่างเพื่อระบายอากาศภายในบริเวณนั้น

ห้องนอนออกแบบฝ้าเพดานเป็นสีขาว ผนังของห้องนอนใช้เป็นสีครีมและมีการติดบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้มที่บริเวณด้านล่างเพื่อความสวยงาม พร้อมทั้งติดหน้าต่างกระจกบานเลื่อนเพื่อระบายอากาศภายในห้องนอน ช่วยให้ห้องนอนมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก พื้นของห้องนอนปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน โทนสีขาว

ห้องครัวมีการสร้างเคาน์เตอร์สำหรับทำอาหารด้วยกระเบื้องลายโทนสีครีมและสีดำ พร้อมทั้งติดซิ้งค์สำหรับล้างจาน บริเวณด้านล่างของเคาน์เตอร์มีการทำตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในห้องครัวอีกด้วย

ห้องน้ำกรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาวพร้อมทั้งตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล พื้นของห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำเลือกใช้เป็นสุขภัณฑ์สีขาวสวยงาม เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านหลังนี้ ถ้าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้าน มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด ที่มา : Marut Phumiphat เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *