แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี่ ยกพื้นสูง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.5 ล้านบาท

สวัสดีครับสมาชิก Me-housekab ทุกท่าน สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือมองหาไอเดียในการสร้างบ้านอยู่ในขณะนี้ ทางทีมงานของเรามีแบบบ้านมานำเสนอมากมายหลายแบบให้คุณได้เลือกชม และในวันนี้เราก็มีแบบบ้านสวยในสไตล์ร่วมสมัยมาฝาก จะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมได้พร้อมกันเลยครับ

บ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านในสไตล์คอนเทมโพรารี่ ยกพื้นสูง ฐานของบ้านเลือกใช้โทนสีเทาเข้ม ฆ่าด้วยบัวสีขาว ปลูกสร้างบนที่ดินขนาดใหญ่ มีพื้นที่กว้างขวางโดยพื้นที่ที่เหลือสามารถทำประโยชน์อย่างอื่นได้อีกมากมาย เช่น ปลูกพืชผักสวนครัว ปลูกไม้ผลเอาไว้รับประทานเอง หรือสามารถตกแต่งให้เป็นสวนสวยสำหรับเจ้าของบ้านก็ได้

หลังคาบ้านรูปทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องซีแพคลอนคู่สีเทา เชิงชายสีขาว ฝ้าเพดานเป็นแบบฝ้าเรียบสมาร์ทบอร์ดมีช่องระบายอากาศ เพื่อระบายความร้อนที่สะสมอยู่ภายใต้หลังคา ทำให้บ้านเย็นขึ้นตัวบ้านและผนังบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อนและเข้มสลับกัน และมีการนำไม้ฝามาช่วยประดับตกแต่งตามส่วนต่างๆของบ้านด้วย

ระเบียงหน้าบ้าน เปิดโล่งไม่มีหลังคา ติดตั้งม้านั่งและพนักพิงแบบสแตนเลสลายสวย เช่นเดียวกับบันไดหน้าบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา เสาหน้าบ้านและเสาระเบียงกรุด้วยกระเบื้องหินทรายสีเทาขาว ล้อมกรอบด้วยบัวปูน ตกแต่งด้วยโคมไฟเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับตัวบ้านในเวลากลางคืน

ผนังหน้าบ้านตกแต่งด้วยไม้ฝาสีเทา ประตูหน้าต่างรูปทรงมาตรฐาน เพื่อช่วยประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง

ราวบันไดใช้สแตนเลสอย่างดี ปูพื้นบันไดด้วยกระเบื้องสีเทาลายสามมิติสวยๆ ทานของเสาระเบียงกรุด้วยกระเบื้องหินทรายสีน้ำตาลแดง

ประตูหน้าบ้านแบบบานไม้ลายนกยูงและลายปลาทองสวยงาม

ด้านข้างบ้านมีประตูทางออกและบันไดลงมายังลานซักล้าง พื้นที่ส่วนนี้ในอนาคตสามารถต่อเติมเป็นห้องครัวไทยได้อีกด้วย

ด้านหลังบ้านมีการติดตั้งถังเก็บน้ำพร้อมปั๊มน้ำเพื่อช่วยเพิ่มแรงดันและความสะดวกในการใช้น้ำภายในบ้าน

ห้องโถงขนาดใหญ่ภายในบ้านเลือกใช้โทนสีขาวคาดด้วยบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้ม ฝ้าเพดานเป็นแบบฝ้าหลุมรูปวงกลมซึ่งทำไว้ทั้งหมด 2 จุดซ้อนชั้นกันสวยงาม

มุมสวยอีกมุมภายในบ้านที่มองเห็นฟังก์ชันของห้องนอน

มุมห้องพระ

ห้องนอนเลือกใช้โทนสีเทาปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวภายในห้องนอนห้องนี้มีห้องน้ำในตัว

ห้องครัวออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงามและลงตัว ภายในห้องนี้มีเคาน์เตอร์แบบ Built in ชิดผนังปูท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ ติดตั้งอ่างล้างจาน

ผนังเคาน์เตอร์กรุด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาวเทา พร้อมตู้เก็บของด้านล่าง และติดตั้งหน้าต่างเพื่อระบายอากาศและกลิ่นในเวลาประกอบอาหาร พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีสวย

ห้องน้ำใช้วิธีการกรุผนังห้องเลือกกระเบื้องลายอิฐสีขาว ติดตั้งหน้าต่างช่วยระบายอากาศ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินสีเหลืองสวยงาม

สุขภัณฑ์ภายในห้องนี้เลือกใช้สีขาว

แบบบ้านพักอาศัยหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ​ พื้นที่ใช้สอย 133 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 1,500,000 บาท​ ก่อสร้างที่บ้านโนนแดง​ ตำบลส้มผ่อ​ อำเภอเลิงนกทา​ จังหวัดยโสธร ทั้งนี้ราคาบ้านแต่ละหลังจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น สภาพเศรษฐกิจ พื้นที่หรือจังหวัดในการก่อสร้าง ราคาวัสดุก่อสร้าง รวมถึงคุณภาพของวัสดุที่ทางเจ้าของบ้านเลือกใช้ ดังนั้นควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมอย่างละเอียด ก่อนการตัดสินใจ เพื่อให้ท่านได้มีแบบบ้านสวยดังใจตามงบประมาณที่เราต้องการ ทางทีมงานเพียงแชร์แบบบ้านมาเพื่อเป็นแนวทางเท่านั้น เราไม่ได้รับสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย
โทร : 0811201228 ​ช่าง​อาคม
Line ID : arkom888

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *