แบบบ้านสวย สไตล์โมเดิร์น สีสันสดใส ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 94.5 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 650,000 บาท

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน พบกับเรา “me-housekab” เว็บไซต์ที่รวบรวม แบบบ้านสวยๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีไว้ให้กับผู้อ่าน เป็นการออกเเบบของเฟสบุ๊ค “เพจ ทีมงานหวานเจี๊ยบโคราช” หมายเลขโทรศัพท์ : 0823771439 เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น สีสันสดใส ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 94.5 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 650,000 บาท ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น เชิญท่านผู้อ่านติดตามรับชมได้แล้วครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น สีสันสดใส หลังคาของบ้านเลือกใช้แบบเพิงแหงน ซึ่งเป็นหลังคาที่มีลักษณะแบนราบแต่ลาดเอียง โดยจะยกด้านหนึ่งสูงกว่าอีกด้านหนึ่ง เพื่อช่วยในการระบายน้ำฝนได้ดี

ตัวบ้านมีการยกพื้นขึ้นสูงเล็กน้อย สังเกตได้จากสีน้ำตาลที่บริเวณด้านล่างของผนังบ้าน เนื่องจากทาเท่ากับระดับความสูงของพื้นที่ยกขึ้นมา พร้อมทั้งมีบันไดจำนวน 2 ขั้นสำหรับเดินขึ้นไปยังตัวบ้าน

บริเวณด้านหน้าออกแบบสร้างเป็นระเบียง โดยพื้นของระเบียงปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลพร้อมทั้งมีการทำม้านั่งไว้สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย ประตูหน้าบ้านเลือกใช้เป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่

รอบ ๆ ตัวบ้านมีการติดหน้าต่างกระจกบานเลื่อน เพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

ด้านหลังมีการต่อเติมหลังคาให้ยื่นออกมาจากตัวบ้าน เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้แก่ตัว พร้อมทั้งมีการก่อผนังขึ้นมาครึ่งหนึ่ง เพื่อง่ายต่อการระบายอากาศ

บริเวณหลังบ้านมีการติดประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้มเพื่อใช้เข้าออกบ้านจากทางด้านหลัง แน่นอนว่ามีบันไดสำหรับเดินขึ้นตัวบ้านเนื่องจากตัวบ้านมีการยกสูง

ห้องครัวออกแบบสร้างเป็นครัวนอก โดยมีการสร้างเคาน์เตอร์สำหรับทำอาหารด้วยกระเบื้องสีขาว และติดซิ้งค์สำหรับล้างจาน บริเวณด้านล่างของเคาน์เตอร์มีการทำตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในห้องครัวโดยทำเป็นประตูบานเลื่อนสีดำ

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงที่ออกแบบฝ้าเพดานเป็นฝ้าหลุมสีขาว ม่วง พร้อมทั้งติดโคมไฟไว้ตรงกลางห้องเพื่อให้แสงสว่างแก่ห้องโถงในยามค่ำคืน ผนังของห้องโถงใช้เป็นสีเขียวพร้อมทั้งติดบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้มที่บริเวณด้านล่าง พื้นของห้องโถงปูด้วยกระเบื้องลายโทนสีน้ำตาล

ห้องนอนออกแบบฝ้าเพดานเป็นสีขาว ผนังของห้องนอนใช้เป็นสีเขียวและมีการติดหน้าต่างกระจกบานเลื่อนเพื่อระบายอากาศภายในห้องนอน ช่วยให้ห้องนอนมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก บริเวณด้านล่างของผนังห้องมีการติดบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้มเพื่อความสวยงาม พื้นของห้องนอนปูด้วยกระเบื้องลายโทนสีน้ำตาลอ่อน

ผนังของห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องลายโทนสีน้ำตาล สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำเลือกใช้เป็นสุขภัณฑ์สีขาว พื้นของห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องลายหินโทนสีน้ำตาลเทา เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านหลังนี้ ถ้าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้าน มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : เพจ ทีมงานหวานเจี๊ยบโคราช

หมายเลขโทรศัพท์ : 0823771439

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *