แบบบ้านสวย สไตล์โมเดิร์น โทนสีเทา พร้อมระเบียงหน้าบ้าน เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน พบกับเรา “me-housekab” เว็บไซต์ที่รวบรวม แบบบ้านสวยๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีไว้ให้กับผู้อ่าน เป็นการออกเเบบของเฟสบุ๊ค “สุขพล สนธิกุล” เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทา พร้อมระเบียงหน้าบ้าน เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น เชิญท่านผู้อ่านติดตามรับชมได้แล้วครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทา หลังคาของบ้านเลือกใช้แบบเพิงแหงน ซึ่งเป็นหลังคาที่มีลักษณะแบนราบแต่ลาดเอียง โดยจะยกด้านหนึ่งสูงกว่าอีกด้านหนึ่ง เพื่อช่วยในการระบายน้ำฝนได้ดี

รอบ ๆ ตัวบ้านมีการติดหน้าต่างกระจกบานเลื่อน เพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก พร้อมทั้งมีการติดโคมไฟไว้เพื่อให้แสงสว่างแก่ตัวบ้านในยามค่ำคืน

ตัวบ้านมีการยกพื้นขึ้นสูงเล็กน้อย สังเกตได้จากสีเทาเข้มที่บริเวณด้านล่างของผนังบ้าน เนื่องจากทาเท่ากับระดับความสูงของพื้นที่ยกขึ้นมา มีบันไดจำนวน 3 ขั้นสำหรับเดินขึ้นไปยังตัวบ้าน

บริเวณหลังบ้านมีประตูบานไม้สีขาวที่ใช้สำหรับเข้าออกบ้านจากทางด้านหลัง แน่นอนว่ามีบันไดสำหรับเดินขึ้นตัวบ้านเนื่องจากตัวบ้านมีการยกสูง

บริเวณโซนหน้าบ้านมีการสร้างเป็นระเบียง โดยพื้นของระเบียงปูด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทา พร้อมทั้งมีราวเหล็กสีดำกั้นขอบเขตของระเบียงบ้านไว้ ประตูหน้าบ้านเลือกใช้เป็นประตูกระจกบานเลื่อน เมื่อเดินเข้าไปภายในบ้านจะพบกับห้องโถงของตัวบ้าน

ห้องนอนออกแบบฝ้าเพดานเป็นสีขาว พร้อมทั้งมีการติดไฟดาวไลท์ไว้รอบๆห้อง เพื่อให้แสงสว่างแก่ห้องนอนในยามค่ำคืน และมีการติดไฟซ่อนเพื่อความสวยงาม ผนังของห้องนอนใช้เป็นสีขาว

ห้องครัวมีการสร้างเคาน์เตอร์สำหรับทำอาหารด้วยกระเบื้องสีดำ พร้อมทั้งติดซิ้งค์สำหรับล้างจาน บริเวณเคาน์เตอร์มีการกรุผนังด้วยกระเบื้องเพื่อง่ายต่อการดูแลรักษาความสะอาด นอกจากนั้นยังมีการติดหน้าต่างกระจกบานเลื่อนที่บริเวณเคาน์เตอร์เพื่อช่วยระบายอากาศภายในห้องครัว ทำให้ห้องครัวมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

ห้องน้ำกรุผนังด้วยกระเบื้องสีเทาเข้มพร้อมทั้งมีการทำช่องกระจกสำหรับระบายอากาศภายในห้องน้ำ ช่วยให้ห้องน้ำมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก พื้นของห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำเลือกใช้เป็นสุขภัณฑ์สีขาว พร้อมทั้งมีการทำกำแพงสำหรับกั้นโซนเปียกและโซนแห้งภายในห้องน้ำอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านหลังนี้ ถ้าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านสวยหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้าน มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : สุขพล สนธิกุล

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *