แบบบ้านสวย สไตล์ร่วมสมัย ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว งบประมาณในการก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน พบกับเรา “me-housekab” เว็บไซต์ที่รวบรวม แบบบ้านสวยๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีไว้ให้กับผู้อ่าน เป็นการออกเเบบของเฟสบุ๊ค “รับเหมาสร้างบ้าน ช่างวิลาศ” เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว งบประมาณในการก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น เชิญท่านผู้อ่านติดตามรับชมได้แล้วครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย หลังคาบ้านมุงเป็นลักษณะหลังคาทรงจั่ว ซึ่งเป็นหลังคาที่มีพื้นหลังคาลาดเอียงสองด้านชนกันที่ปลายสูงสุดของหลังคา เป็นหลังคาบ้านที่นิยมใช้กันทั่วไปเหมาะกับสภาพพูมิอากาศร้อนชื้นของบ้านเรา เพราะจะมีมวลอากาศอยู่ใต้หลังคามากจึงเป็นเสมือนฉนวนกันความร้อนได้อย่างดี โดยบ้านหลังนี้มีการเจาะระบายอากาศที่หน้าจั่วซึ่งเป็นการช่วยระบายอากาศร้อนออกไปได้ดียิ่งขึ้น

ตัวบ้านมีการยกพื้นขึ้นสูงเล็กน้อย สังเกตได้จากสีเข้มที่บริเวณด้านล่างของผนังบ้าน เนื่องจากทาเท่ากับระดับความสูงของพื้นที่ยกขึ้นมา บริเวณด้านบนของผนังบ้านรอบ ๆ ตัวบ้านมีการโคมไฟรูปทรงทันสมัยสวยงามเพื่อให้แสงสว่างแก่ตัวบ้านในยามค่ำคืน

รอบ ๆ ตัวบ้านมีการติดหน้าต่างกระจกบานเลื่อนเพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก ผนังบ้านมีการตกแต่งด้วยแผ่นไม้ฝาเฌอร่าสีน้ำตาล

บริเวณด้านหน้ามีการออกแบบสร้างเป็นระเบียง โดยพื้นของระเบียงปูด้วยกระเบื้องโทนสีครีม พร้อมทั้งมีการสร้างบันไดสำหรับเดินขึ้นตัวระเบียงบ้าน พื้นของบันไดปูด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทา พร้อมทั้งมีราวสแตนเลสสำหรับจับเดินขึ้นบันไดอีกด้วย

ประตูหน้าบ้านเลือกใช้เป็นประตูกระจกบานเลื่อน เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงที่ออกแบบฝ้าเพดานเป็นฝ้าหลุมสีขาวพร้อมทั้งติดโคมไฟระย้าไว้ตรงกลาง และมีการติดไฟดาวไลท์ไว้รอบ ๆ ห้องเพื่อให้แสงสว่างแก่ห้องโถงในยามค่ำคืน

ผนังของห้องโถงออกแบบเป็นสีขาวและสีชมพู บริเวณด้านล่างของผนังห้องโถงมีการติดบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลเพื่อความสวยงาม พื้นของห้องโถงปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีขาว

ห้องนอนออกแบบฝ้าเพดานเป็นสีขาวและมีการติดโคมไฟไว้เพื่อให้แสงสว่างแก่ห้องนอนในยามค่ำคืน ผนังของห้องนอนใช้เป็นสีชมพูพร้อมกับติดบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้มที่บริเวณด้านล่างของผนังห้องเพื่อความสวยงาม พร้อมทั้งมีการติดหน้าต่างกระจกบานเลื่อนเพื่อระบายอากาศภายในห้องนอน ช่วยให้ห้องนอนมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก พื้นของห้องโถงปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีเทา

ภายในห้องครัวมีการสร้างเคาน์เตอร์สำหรับทำอาหารและบริเวณด้านล่างของเคาน์เตอร์มีการทำตู้และลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในห้องครัวอีกด้วย นอกจากนั้นภายในห้องครัวยังมีการติดเครื่องดูดควันสำหรับดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้องครัวอีกด้วย

ห้องน้ำมีการกรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาวพร้อมทั้งตกแต่งด้วยกระเบื้องสีครีม และมีการทำช่องกระจกสำหรับระบายอากาศภายในห้องน้ำ ช่วยให้ห้องน้ำมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก พื้นของห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องลายโทนสีเทา สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำเลือกใช้เป็นสุขภัณฑ์สีขาว พร้อมทั้งมีการทำกำแพงสำหรับกั้นโซนเปียกและโซนแห้งภายในห้องน้ำอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านหลังนี้ ถ้าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านสวยหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้าน มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : รับเหมาสร้างบ้าน ช่างวิลาศ

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *