แบบบ้านชั้นครึ่ง สไตล์โมเดิร์น ใต้ถุนสูงสำหรับจอดรถ 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 227 ตารางเมตร

สวัสดีครับสมาชิก Me-housekab ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันกับการรีวิวแบบบ้าน ที่เราได้คัดสรรแบบบ้านคุณภาพดี ดีไซน์สวย หลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ มาให้ได้รับชมเพื่อเป็นแนวทางในการสร้างบ้านในอนาคต ซึ่งเป็นผลงานจากผู้รับเหมาและช่างมืออาชีพ จากทุกภูมิภาคทั่วไทย และในวันนี้เราก็มีแบบบ้านสวยๆมาฝากกันเช่นเคย ไปรับชมพร้อมกันเลยครับ

บ้านสวยขนาดชั้นครึ่งหลังนี้ สีสันสวยงาม โดยรวมแล้วถือว่าออกแบบได้อย่างดีทีเดียว ลักษณะการออกแบบ และฟังก์ชันประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 227 ตารางเมตร บนที่ดินหน้ากว้าง 16.00 เมตร x ความลึก 15.50 เมตร ราคาค่าก่อสร้าง 2.6-2.8 ล้านบาท ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงาน Concept Engineering รับสร้างบ้านคุณภาพสูง ควบคุมงานโดยวิศวกรมืออาชีพ

หลังคาบ้านรูปทรงเพิงแหงน มุงหลังคาด้วยเมทัลชีท เชิงชายสีเทา ซึ่งเป็นสีเดียวกับไม้ฝาที่กรุอยู่บนผนังใต้ฝ้าเพดาน โดยการเลือกปลูกไม้ฝาในลักษณะนี้ เป็นแบบฉบับของบ้านสไตล์โมเดิร์น ฝ้าเพดานเป็นแบบเรียบมีช่องระบายอากาศช่วยทำให้บ้านเย็น

บริเวณด้านข้างของตัวบ้านเรียกใช้ไม้ฝาสีน้ำตาลมาช่วยในการตกแต่ง และการติดตั้งกันสาดสีส้ม ซึ่งตัดกันกับผนังสีเทา ทำให้บ้านมีความโดดเด่นขึ้นมาทันที หน้าต่างของบ้านเป็นแบบหน้าต่างทรงสูง ติดตั้งกระจกใส บริเวณใต้ถุนบ้านเทปูนสำหรับพื้นที่จอดรถ ซึ่งสามารถจอดได้ 2 คัน

ด้านหลังบ้านมีประตูทางออกมายังลานซักล้างและมีระเบียงเล็กๆสำหรับเป็นพื้นที่เก็บของ วางเครื่องซักผ้า หรือเหมาะสำหรับการใช้เป็นครัวไทยก็สามารถทำได้

ในส่วนของบันไดทางขึ้น และพื้นที่หน้าบ้านเป็นพื้นที่ระเบียง ตกแต่งด้วยระแนงปูนสีส้ม ระแนงไม้สีน้ำตาล ระเบียงเหล็ก และเช่นเดียวกันมีการทำกันสาดสีส้มกับสีเทาของตัวบ้าน หน้าต่างเป็นแบบทรงสูง มีการนำบัวปูนมาช่วยในการตกแต่งเพื่อให้บ้านดูสวยงามขึ้น

มุมสวยอีกมุมบริเวณหน้าบ้าน มีการเทปูนที่ฐานเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงสวยงาม และง่ายต่อการทำความสะอาด

ภายในบ้านเมื่อเราเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ ที่ออกแบบตกแต่งและวางเฟอร์นิเจอร์บางส่วนเอาไว้แล้ว เลยภายในห้องนี้เหมาะสำหรับเป็นห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือมุมสันทนาการของสมาชิกภายในบ้าน

การตกแต่ง เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ฝ้าเพดานเป็นแบบฝ้าหลุม ติดตั้งโคมไฟในสไตล์วินเทจ พร้อมติดตั้งหลอดไฟดาวน์ไลท์ทั่วทั้งห้อง

ห้องนอนสีขาว

ภายในห้องนอนติดตั้งมุ้งลวด ที่บ้านหน้าต่าง เดอะบานหน้าต่างสามารถเปิดออกรับลมและชมวิวภายนอกได้

ห้องครัวขนาดกำลังดี ติดตั้งเคาน์เตอร์แบบบิ้วอินติดผนัง ปูทับด้วยกระเบื้องสีดำ มีช่องเก็บของด้านล่างหลายช่อง กรุผนังเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาว และผนังห้องครัวกรุด้วยกระเบื้องสีขาวครึ่ง กรอบหน้าต่างระบายอากาศในเวลาประกอบอาหาร และมีประตูทางออกไปยังหลังบ้านลงไปยังล่ะซักล้างได้ด้วย

ห้องน้ำโทนสีครีม สุขภัณฑ์ภายในห้องสีขาว ติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นเอาไว้เรียบร้อย

ห้องน้ำอีกห้องโทนสีขาว

ราคาของบ้านแต่ละหลังอาจแตกต่างกันออกไป อันเนื่องมาจากหลายปัจจัย เช่น สภาพเศรษฐกิจในขณะนั้น ราคาวัสดุก่อสร้าง ค่าแรงช่าง ค่าฝีมือช่าง พื้นที่และจังหวัดในการก่อสร้างบ้าน เป็นต้น ดังนั้นเจ้าของบ้านควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมอย่างละเอียด เพื่อจะได้บ้านที่มีคุณภาพและสวยงามตามที่ฝันไว้ และหากท่านใดสนใจแบบบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามเครดิตที่ให้ไว้ด้านล่าง ทางทีมงานของเราเพียงแชร์แบบบ้านสวย มาเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจสร้างบ้านในอนาคตเท่านั้น เราไม่ได้รับสร้างบ้านแต่อย่างใด ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชม แล้วพบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้ สวัสดีครับ

ที่มา : Concept Engineering
โทร : 090-850-8889
โทร : 042-119800
Line : http://line.me/ti/p/%40sjj0967h

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *