แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงแหงน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 6.5 แสนบาท

สวัสดีครับสมาชิก Me-housekab ทุกท่าน ขอต้อนรับเข้าสู่ชุมชนของผู้ที่ชื่นชมแบบบ้านสวย หรือกำลังมองหาแนวทางในการสร้างบ้าน ทางทีมงานของเรามีแบบบ้านมากมายหลายร้อยแบบ มาฝากให้คุณได้รับชมกันเป็นประจำถึงบ้าน และในวันนี้เราก็มีแบบบ้านสวยๆมาฝากเช่นเคย ไปชมพร้อมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านในสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกสูงประมาณ 60 เซนติเมตร หลังคารูปทรงเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีทสีเทา ฝ้าเพดานด้านนอกเป็นแบบฝ้าเรียบสำเร็จรูปสมาร์ทบอร์ด มีช่องระบายอากาศช่วยระบายความร้อนสะสมในตัวบ้าน

ด้านหน้าบ้านเป็นพื้นที่ของระเบียนเมทัลชีท แล้วกลุ่มฝ้าเรียบ ติดตั้งโคมไฟให้ความสว่างใต้ฝ้าเพดาน และเสาหน้าบ้านทุกต้น มีการแบ่งพื้นที่ตามฟังก์ชั่นการใช้งาน 2 ส่วน คือ ฝั่งขวาสุดเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถหรือใช้เป็นลานอเนกประสงค์ของสมาชิกภายในบ้าน ส่วนกลางและส่วนซ้ายมือเป็นพื้นที่ของระเบียง ซึ่งในส่วนนี้มีการทำม้านั่งเอาไว้สำหรับนั่งเล่นและพักผ่อนด้วย

มุมด้านข้างบ้านมีการนำบัวปูนสีขาวมาช่วยในการตกแต่งทั้งในส่วนของมุมเสา และส่วนของหน้าต่าง ซื้อหน้ากากใช้แบบรูปทรงมาตรฐานเพื่อประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง ตัวหน้าตาติดตั้งกระจกใสสีเขียวสวยงาม

อีกมุมสวยบริเวณข้างบ้าน ที่มองเห็นในส่วนของการปลูกไม้ฝาบริเวณด้านบน ตามแบบฉบับของบ้านในสไตล์นี้

พื้นที่ด้านหลังบ้านยังคงเป็นโทนสีเทา ติดตั้งหน้าต่าง 1 จุด และมีประตูทางออกมายังลานซักล้าง

ห้องโถงตกแต่งแบบเรียบง่าย ในโทนสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล ฝ้าเพดานเป็นแบบฝ้าหลุมสี่เหลี่ยม ติดตั้งโคมไฟกลางบ้าน 1 ดวง แล้วรายล้อมด้วยโคมไฟดาวน์ไลท์เพื่อช่วยส่องสว่างภายในตัวบ้าน ฝั่งซ้ายมีห้องนอนสองห้อง ฝั่งขวามีห้องนอนอีก 1 ห้อง

ห้องนอนตกแต่งในลักษณะสีขาวสบายตาปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน

ห้องครัวแบบบิ้วอินชิดผนัง เปิดพื้นที่ด้านล่างไว้สำหรับเก็บของ ปูทับด้วยกระเบื้องสีดำ ติดตั้งเตาแก๊ส ที่ดูดควัน อ่างล้างจาน รวมถึงหน้าต่างระบายอากาศในเวลาประกอบอาหาร

อีกมุมสวยของห้องครัวเผยให้เห็นการทำเคาน์เตอร์ด้านล่างเป็นแบบปูนสไตล์ลอฟท์

ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกโซนแห้ง สุขภัณฑ์ภายในห้องสีขาว ผนังห้องน้ำถูกด้วยกระเบื้องสีขาวสลับกับกระเบื้องโมเสคลาย 3 มิติสวยงาม

พื้นที่โซนเปียกติดตั้งฝักบัวและเครื่องทำน้ำอุ่นเอาไว้เรียบร้อย

บ้านสวยหลังนี้ก่อสร้างที่ ต.บัวลอย จ.สระบุรี โทนสีเรียบง่าย สะอาดตา ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวพร้อมที่จอดรถ กับโครงสร้างเสาหล่อ อิฐบล็อก งบประมานจบพร้อมอยู่ที่ราคา 650,000 หากสมาชิกท่านใดสนใจแบบบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ด้านล่าง ทางทีมงานเพียงแชร์แบบบ้านมาเพื่อเป็นแนวทางเท่านั้น เราไม่ได้รับสร้างบ้านแต่อย่างใด ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชม แล้วพบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้ สวัสดีครับ

ที่มา : มานนท์ ออกแบบ

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *