บ้านชั้นเดียวหลังคาจั่วสองชั้น สไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับทีมงานเราอีกแล้วนะคะ วันนี้ทางทีมงานขอนำเสนอแบบบ้านชั้นเดียวหลังคาจั่วสองชั้น ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย โทนสีเทา ขนาด 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องโถง 1ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 91ตารางเมตร บ้านหลังนี้ก่อสร้างอยู่ที่ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้าน เพื่อที่จะสร้างให้กับตัวเองแล้วยังหาแบบที่ถูกใจยังไม่ได้ เราลองมาดูบ้านหลังนี้ก่อนนะคะ จะถูกใจขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ


บ้านชั้นเดียวหลังคาจั่วสองชั้น ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย โทนสีเทา หลังคาปูด้วยกระเบื้องลอนสีเทา มีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน เหมาะแก่การพักผ่อนหรือใช้รับแขก ผนังบ้านทาด้วยสีเทาอ่อน ขอบฐานของบ้านทาด้วยสีเทาเข้ม ในส่วนของใต้หลังคานั้นมีการนำไม้ฝาเฌอร่ามาทำเป็นผนังทาด้วยสีเทา ตรงขอบด้านข้างหน้าต่างตกแต่งด้วยผนังไม้ทำให้บ้านดูโดดเด่นขึ้น


เสาหน้าบ้านมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายดูสวยงามพร้อมติดโคมไฟตรงเสาเพื่อความสว่าง มีการปูฝ้าเพดานด้วยฝ้าแผ่นเรียบสีขาว บันไดทางขึ้นบ้านปูด้วยกระเบื้องลวดลายสีเทา ที่กั้นราวระเบียงเป็นเหล็กทาด้วยสีดำพร้อมทำที่นั่งปูด้วยกระเบื้องสีเทาที่เพิงหลังเป็นโครงเหล็กสีดำ พื้นตรงระเบียงปูด้วยกระเบื้องลวดลายสีน้ำตาล พื้นที่ตรงระเบียงหน้าบ้านที่เล็กน้อยสามารถนั่งเล่นและพักผ่อนได้

ด้านหลังบ้าน มีพื้นที่ที่โล่งกว้างสามารถใช้สอยประโยชน์จากพื้นที่ตรงนี้ได้หลายอย่าง ใต้หลังคาด้านหลังนั้นมีการนำไม้ฝาเฌอร่ามาทำเป็นผนังทาด้วยสีเทา ติดโคมไฟไว้รอบๆบ้านเพื่อความสว่างให้กับบ้าน

ภายในบ้านห้องโถง เพดานฝ้าสีขาวทำเป็นแบบหลุมติดไฟอยู่ทั่วๆ ผนังภายในบ้านทาด้วยสีครีมตัดขอบบัวพื้นสีขาว พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวสบายตา แบ่งสัดส่วนห้องแต่ละห้องได้อย่างพอดีกับพื้นที่ของบ้าน

ห้องนอน เพดานฝ้าทำเป็นแบบเรียบสีขาว ผนังห้องทาด้วยสีฟ้าอ่อนขอบบัวพื้นสีขาว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้ มีหน้าต่างอยู่รอบๆเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

ส่วนห้องครัว พื้นปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ผนังทาด้วยสีครีมตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายสีขาว เคาน์เตอร์ก่อด้วยกระเบื้องลวดลายสีขาวพร้อมติดซิงค์น้ำมีช่องด้านล่างสามารถเก็บของได้ ตกแต่งติดตู้เก็บของเล็กไว้ที่ผนัง มีหน้าต่างเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

ห้องน้ำห้องแรก ผนังห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้ตัดกับที่กั้นโซนอาบน้ำด้วยกระเบื้องสีดำ พื้นปูด้วยกระเบื้องพื้นหยาบลายไม้ มีอุปกรณ์เครื่องใช้สุขภัณฑ์ครบครัน มาการแบ่งโซนเปียกและโซนแห้งด้วย

ห้องน้ำอีกห้อง ออกแบบดีโซน์ตกแต่งทุกอย่างเหมือนกับห้องน้ำอีกห้องเพื่อให้ดูเรียบง่าย มีอุปกรณ์เครื่องใช้สุขภัณฑ์ครบครัน

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับบ้านชั้นเดียวหลังคาจั่วสองชั้น ตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย ขนาด 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องโถง 1ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 91 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดปานกลาง เจ้าของบ้านเป็นของ คุณ มัลลิกา ใครที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามสร้างบ้านได้ที่ สงวนศักดิ์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เบอร์โทร : 084-3781349, 098-0101372

ที่มา Sanguansak Engineering

เรียบเรียงโดย Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *