แบบบ้านสวย สไตล์โมเดิร์น ชั้นครึ่ง ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน พบกับเรา “me-housekab” เว็บไซต์ที่รวบรวม แบบบ้านสวยๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีไว้ให้กับผู้อ่าน เป็นการออกเเบบของเฟสบุ๊ค “สิทธพงศ์ ไชยโย” เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ชั้นครึ่ง ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 140 ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น เชิญท่านผู้อ่านติดตามรับชมได้แล้วครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ชั้นครึ่ง โทนสีเทา หลังคาของบ้านเลือกใช้แบบเพิงแหงน ซึ่งเป็นหลังคาที่มีลักษณะแบนราบแต่ลาดเอียง โดยจะยกด้านหนึ่งสูงกว่าอีกด้านหนึ่ง เพื่อช่วยในการระบายน้ำฝนได้ดี

บริเวณด้านหน้ามีการออกแบบสร้างเป็นระเบียง โดยพื้นของระเบียงปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทา พร้อมทั้งมีระแนงสีน้ำตาลที่ช่วยบังแสงแดดให้แก่ตัวบ้าน ด้านบนมีการติดโคมไฟรูปทรงสวยงามไว้เพื่อให้แสงสว่างแก่ด้านหน้าในยามค่ำคืน

บริเวณด้านขวา มีห้องที่ยกขึ้นสูง ซึ่งด้านล่างโล่ง ออกแบบสร้างเป็นโรงจอดรถ พร้อมทั้งมีการติดโคมไฟเพื่อให้แสงสว่างแก่โรงจอดรถในยามค่ำคืน บริเวณโรงจอดรถมีการทำประตูสำหรับเข้าตัวบ้าน

รอบ ๆ ตัวบ้านมีการติดหน้าต่างกระจกรูปทรงต่างๆ เพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก บริเวณด้านล่างมีประตูบานไม้สีน้ำตาลที่ใช้สำหรับเข้าออกบ้านจากทางด้านหลัง

ประตูหน้าบ้านเลือกใช้เป็นประตูกระจกบานเลื่อน เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงที่ออกแบบฝ้าเพดานเป็นฝ้าหลุมสีขาวพร้อมทั้งติดไฟดาวไลท์เพื่อให้แสงสว่างแก่ห้องโถงในยามค่ำคืน ผนังของห้องโถงใช้เป็นสีขาวและมีการติดบัวกันเปื้อนสีเทาเข้ม พื้นของห้องโถงปูด้วยกระเบื้องสีขาว

ภายในบ้านมีบันไดสำหรับเดินขึ้นยังชั้นบน พร้อมทั้งมีการติดหน้าต่างทรงสูงเพื่อระบายอากาศภายในตัวบ้าน ช่วยให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

ห้องนอนออกแบบฝ้าเพดานเป็นฝ้าหลุมสีขาวและมีการติดไฟเาวไลท์ไว้รอบ ๆ เพื่อให้แสงสว่างแก่ห้องนอนในยามค่ำคืน ผนังของห้องนอนใช้เป็นสีขาวและมีการติดบัวกันเปื้อนสีเทาเข้ม ห้องนอนห้องนี้มีระเบียงห้องเพื่อชมวิวทิวทัศน์อีกด้วย

ห้องครัวมีการสร้างเคาน์เตอร์สำหรับทำอาหารด้วยกระเบื้องสีดำและสีขาว พร้อมกับติดซิ้งค์สำหรับล้างจาน บริเวณด้านล่างของเคาน์เตอร์มีการทำตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในห้องครัวอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีการติดหน้าต่างกระจกบานเลื่อนเพื่อระบายอากาศภายในห้องครัว ช่วยให้ห้องครัวมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

ห้องน้ำกรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาวพร้อมทั้งตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโทนสีดำ และมีการทำช่องกระจกสำหรับระบายอากาศภายในห้องน้ำ ช่วยให้ห้องน้ำมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก พื้นของห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องสีขาว เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านหลังนี้ ถ้าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านสวยหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้าน มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : สิทธพงศ์ ไชยโย

เรียบเรียงโดย : Me-housekab ตารางเมตร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *