แบบบ้านสวยแบบทรงไทยประยุกต์ ชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 177 ตารางเมตร

สวัสดีครับสมาชิก Me-housekab ทุกท่าน ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์การใช้แบบบ้านสวยจากทีมงานของเรา ที่ได้คัดสรรแบบบ้านจำนวนมากมาย มาให้คุณได้รับชมกันเป็นประจำ หากท่านใดกำลังมองหาแนวทางและไอเดียในการสร้างบ้าน สามารถเลือกชมแบบบ้านสวยๆในเว็บไซต์ของเราได้ตามอัธยาศัย ซึ่งในวันนี้เราก็มีแบบบ้านสวยในสไตล์ contemporary และทรงไทยประยุกต์ มาฝาก จะเป็นอย่างไรนั้นเราไปรับชมได้พร้อมกันเลยครับ

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงาน Modern Tage House&Design เป็นการออกแบบบ้านได้อย่างสวยงาม และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและลงตัว ดูรูปทรงของบ้านเป็นแบบชั้นครึ่ง รูปทรงไทยประยุกต์ หลังคารูปทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องแบบลอนคู่สีเทา พร้อมปลูกไม้ฝาที่บริเวณหน้าจั่ว เพื่อเพิ่มความสวยงามและความรู้สึกที่ความอบอุ่นให้กับตัวบ้าน

ตัวบ้านถูกยกสูงขึ้นประมาณ 1.5 เมตร เสาทุกต้นกรุด้วยไม้ฝาสีน้ำตาล บริเวณบันไดทางขึ้นติดตั้งราวสแตนเลสอย่างดี เช่นเดียวกับระเบียงห้องนอนชั้นบน อีกฝั่งถูกยกสูงขึ้นเพื่อใช้เป็นลานอเนกประสงค์ หรือใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ เสาหน้าบ้านทุกต้นติดตั้งโคมไฟเพื่อให้ความสว่างในเวลากลางคืน

เมื่อเข้ามาในตัวบ้านจะพบกับห้องโถงที่ติดตั้งหน้าต่างกระจกใสเรียงรายกันอยู่หลายบาน ซึ่งห้องนี้ออกแบบให้สูงโปร่งและอากาศถ่ายเทได้สะดวก ฝ้าเพดานเป็นแบบฝ้าหลุมสีขาว ติดตั้งโคมไฟกลางบ้าน และโคมไฟดาวน์ไลท์โดยรอบเพื่อเพิ่มแสงสว่าง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ประตูนิรภัยสีแดงสดสวยงาม

บริเวณโถงบันไดทางขึ้นไปยังชั้นบนของบ้านซึ่งเป็นพื้นที่ของห้องนอน

เมื่อคืนมาถึงห้องนอนชั้นบนจะเห็นว่าห้องนี้ตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทลแลดูสบายตา และมีหน้าต่างประตูกำลังออกไปชมวิวด้านนอก ฝ้าเพดานของห้องเป็นแบบฝ้าเรียบ ปูพื้นห้องด้วยลามิเนตสีครีมสวยงาม

ห้องน้ำออกแบบให้มีส่วนเปียกส่วนแห้งแยกจากกัน กรุผนังห้องด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว พร้อมหน้าต่างระบายอากาศ 2 จุด

ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว การออกแบบตกแต่งลักษณะเดียวกันกับห้องอื่นๆภายในบ้าน

ห้องนอนอีกห้องใช้โทนสีฟ้าพาสเทลสวยงาม

ห้องครัวมีการก่อเคาน์เตอร์แบบ Built in ชิดผนังรูปตัว L ขนาดใหญ่ กรุด้วยกระเบื้องสีดำ ติดตั้งตู้เก็บของบานสีขาว มีอ่างล้างจาน และหน้าต่างช่วยระบายอากาศในเวลาประกอบอาหาร ผนังห้องครัวกรุด้วยกระเบื้องลายสวย และโทนสีภายในห้องนี้เลือกใช้โทนสีครีม

บ้านสวยหลังนี้ก่อสร้างที่อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ราคา 2,980,000 บาท โดดเด่น งดงาม หรูหรา โอ่อ่า คุ้มค่า ครบทุกความต้องการ 3 ห้องนอน (1 Master)+ 3 ห้องน้ำ + ห้องทำงาน+ ห้องรับแขก & ส่วนรับประทานอาหาร+ห้องครัว+เฉลียงหน้าบ้าน+ที่จอดรถ 2 คัน

ที่ดินต้องหน้ากว้างอย่างน้อย 17 เมตรลึก 13.9 เมตร จะลงตัวบ้านได้ หรือให้สถาปนิกปรับขนาดตัวบ้านให้ลงในที่ดินที่มีได้ครับผม พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 177 ตารางเมตรครับ ราคาเฉพาะตัวบ้าน(บนที่ดินของเจ้าของบ้าน) ราคาเบ็ดเสร็จตัวบ้าน ยกเฟอร์เข้าอยู่ได้เลย(เฟอร์นิเจอร์,ผ้าม่าน,เหล็กดัด,เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นส่วนของเจ้าของบ้าน) และยังไม่ได้รวมราคางาน เพิ่มวัสดุ+อุปกรณ์อื่นๆ

หากท่านใดสนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลที่ทางทีมงานให้ไว้ด้านล่าง

ทางทีมงานของเราเพียงแชร์แบบบ้านมาเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเท่านั้น เราไม่ได้รับสร้างบ้านแต่อย่างใด ขอบคุณสำหรับการติดตามรับชม แล้วกลับมาคบกับแบบบ้านสวยๆได้ไหมในวันพรุ่งนี้ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

 

ที่มา : Modern Tage House&Design

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *