แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 195 ตารางเมตร

สวัสดีครับเพื่อนสมาชิก Me-housekab ทุกท่าน ยินดีต้อนรับเข้าสู่ชุมชนการแชร์เรื่องราวดี ๆ แบบบ้านสวย ๆ จากทีมงานของเราที่คัดสรรแบบบ้านสวยมากมายมาเพื่อให้ทุกท่านได้รับชมกันเป็นประจำที่หน้าจอ และในวันนี้เราจะพาไปพบกับบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ทรงโมเดิร์นทรอปิคอล ขนาดกำลังดี ก่อสร้างที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งบ้านหลังนี้ได้ออกแบบและสร้างโดยทีมงานคุณภาพจาก บ้านรักษ์ จะสวยงามขนาดไหนเราไปชมกันเลยครับ

เริ่มจากบริเวณภายนอกบ้านหลังนี้บอกได้เลยครับว่ามีการใช้โทนสีที่หลากหลายมากทั้งโทนสีเทาและตกแต่งด้วยไม้ฝาสีแดงบริเวณหน้าบ้าน โทนสีเทา-ขาว บริเวณข้างบ้านและโทนสีส้มซึ่งเป็นสีประจำของ บ้านรักษ์ หลังคามุงกระเบื้องสีเทา เสาหน้าบ้านกรุด้วยกระเบื้องหินทราย บันไดบ้านขนาดกว้างปูด้วยกระเบื้องสีขาว เว้นขอบด้วยกระเบื้องสีดำแลดูสวยงาม พร้อมติดตั้งโคมไฟเพื่อให้ความสว่างรอบตัวบ้าน

โครงสร้างของบ้านแบบรูปตัวยู U-Shape ด้านหน้าบ้านกรุด้วยไม้ฝาสีแดงเข้ม ฐานของบ้านทาด้วยสีเทาคั่นด้วยบัวปูนสีขาว รอบบ้านเทปูนฐานแผ่เพื่อเสริมความมั่นคงแข็งแรงให้กับตัวบ้าน

อีกมุมสวยของบ้าน ที่ส่วนหลังบ้านมีระเบียงขนาดใหญ่สำหรับนั่งรับลมชมวิวสวย ๆ หรือสำหรับนั่งจิบชา กาแฟ ได้อย่างสบายใจ

พื้นที่หลังบ้านมีระเบียงเล็ก ๆ สำหรับเป็นลานซักล้าง และเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ของบ้านได้ด้วย

อีกมุมสวยของบ้านที่ออกแบบได้อย่างโดดเด่นและมีเอกลักษณ์

ภายในบ้านเดินเข้ามาก็จะพบกับห้องโถงใหญ่ของบ้าน ที่ตกแต่งโทนของห้องส่วนใหญ่ด้วยสีขาว แล้วเพิ่มความน่าสนใจด้วยสีเทาในบางส่วน ฝ้าเพดานออกแบบให้เป็นฝ้าหลุมขนาดใหญ่ ติดตั้งโคมไฟหรอแบบโมเดิร์นสวยงาม ภายในเล่นระดับโถงรับแขกและห้องนอนให้ดูมิมิติเพิ่มมากขึ้น ประตูหน้าต่างของบ้านมีจำนวนหลายบ้านทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก

ส่วนนี้เป็นอีกส่วนของห้องนั่งเล่นภายในบ้าน และสามารถไปยังประตูข้างบ้านครับ เมื่อเดินออกไปก็จะมีชานพัก ไว้สำหรับนั่งเล่น นั่งคุย ดื่มกาแฟยามเช้า จิบน้ำชายามบ่าย หรือเป็นพื่นที่จัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ภายในบ้านได้

ห้องนอนครับ ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีขนาดเหมาะพอสมควร และโทนสีก็จะใช้โทนที่แตกต่างกันนิดหน่อยตามความต้องการเจ้าของบ้านครับ บางห้องโทนสีขาวล้วนตกแต่งด้วยผ้าม่านสีน้ำตาลและบางห้องโทนสีชมพูอ่อน-น้ำตาล ก็จะมีความสวยต่างกันไปคนละแบบครับ บอกแล้วบ้านหลังนี้ชอบเล่นสี ซึ่งห้องนอนจะมีทั้งหมด 4 ห้องด้วยกันครับ

ห้องนอนห้องนี้แต่งเติมด้วยสีน้ำตาล

มาชมห้องน้ำกันบ้างบ้าง มี 3 ห้อง แต่ละห้องบอกเลยการตกแต่งสีสันและสุขภัณฑ์จะไม่เหมือนกัน ซึ่งเป็นการออกแบบตามความชอบเจ้าของบ้าน โดยห้องนี้เป็นห้องน้ำใหญ่ออกแบบเป็นสัดส่วนแยกโซนเปียกโซนแห้ง ด้วยการก่อผนังอิฐกรุด้วยกระเบื้องสีขาว ผนังห้องใช้สีขาวคาดด้วยกระเบื้องโมเสตสีส้มสวยงามภายในห้องติดตั้งสุขภัณฑ์ไว้ครบครัน

ห้องน้ำอีกห้องใช้โทนเทาขาว

ห้องครัว จะเป็นห้องครัวที่กว้างเป็นพิเศษ เวลาทำอาหารจะได้มีพื้นที่ ส่วนโทนสีเน้นสีขาวคาดด้วยกระเบื้องสีฟ้าลายสวย และกรุผนังทั้งห้องด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว มีกรก่อเคาน์เตอร์ครัวบิ้วอินแบบชิดผนังรูปตัวแอล พร้อมติดตั้ง อ่างล้างจาน และตู้เป็บของไว้ด้านล่าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายใหม่ และหน้าต่างระบายอากาศในเวลาประกอบอาหาร ซึ่งถือว่าทำได้สวยงามมาก

บ้านพักอาศัย ชั้นเดียว แนวโมเดิร์นทรอปิกครอล มีขนาดบ้านรวม 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน ขนาดแแปลนรวม กว้าง 20 เมตร ลึก 12 เมตร พื้นที่ใช้สอยรวม 195 ตารางเมตร งบประมาณ 2.95 ล้านบาท ทั้งนี้ราคาก่อสร้างอาจแตกต่างกันอันเนื่องมาจากหลายปัจจัย ทั้งเวลาที่ทำการสร้างที่ราคาวัสดุก่อสร้างในขณะนั้นเปลี่ยนแปลงไป ค่าแรงคนงาน ค่าแรงช่างผู้คุมงาน รวมถึงพื้นที่ที่ทำการก่อสร้างและอื่นๆ อีกมาก ดังนั้นเราต้องมีข้อมูลที่พร้อมก่อนการสร้างบ้าน เพราะบ้านที่เราสร้างจะเป็นบ้านที่เราอยู่อาศัยไปอีกนานแสนนาน ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้านสวย ๆ มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด และหากท่านสนใจข้อมูลเพิ่มเติมของแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ด้านล่างได้เลยครับ

 

ที่มา : บ้านรักษ์

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *