แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สไตล์คอนเทมโพรารี่ เพียง 1.4 ล้านบาท

สวัสดีครับสมาชิกทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำกับการนำแบบบ้านสวย ๆ มากมายหลายแบบมาให้สมาชิกทุกท่านได้รับชมอ่านหน้าจอ สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาแบบบ้านและไอเดียในการสร้างบ้าน วันนี้ทางทีมงานมีแบบบ้านสวยขนาดกำลังดี เป็นแบบบ้านร่วมสมัยสไตล์คอนเทมโพรารี่ มาฝาก ซึ่งจะสวยงามอย่างที่ Admin ว่าหรือไม่เราไปชมพร้อมกันเลยครับ

บ้านสวยหลังนี้รูปทรงตัวยู หลังคาปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนคู่ซีแพคโมเนียสีเทา เช่นเดียวกับสีของเชิงชาย เสาบ้าน ผนังบ้านและฐานบ้านบางส่วนกรุด้วยกระเบื้องหินทรายสีเทาเข้ม ตัวบ้านยกสูงประมาณ 1 เมตร ตัวบ้านปลูกในพื้นที่ของเจ้าของบ้านเอง เป็นพื้นที่สวนใกล้ชิดธรรมชาติบรรยากาศดี อากาศบริสุทธิ์

ส่วนของระเบียงตกแต่งด้วยระแนงเหล็กสีดำทำให้บ้านมีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เพิ่มมากขึ้น ที่บริเวณเสาหน้าบ้านและผนังบ้านติดตั้งโคมไฟให้ความสว่างในเวลากลางคืน มุมนี้จะเห็นว่าฝ้าเพดานด้านนอกบ้านเป็นแบบสมาร์ทบอร์ดมีช่องระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็นได้อีกด้วย

บันไดหน้าบ้านขนาดใหญ่ปูด้วยกระเบื้องกันลื่นสีเทาพร้อมจมูกบันได ราวบันไดสแตนเลส ยาวไปถึงราวกันตกที่ระเบียงหน้าบ้าน

ภาพมุมกว้างที่เห็นตัวบ้านทั้งหลัง ได้อย่างโดดเด่นเป็นสง่า โดยจะเห็นว่าตัวบ้านมีประตูทางเข้า ผนังบริเวณส่วนของตัวยู และผนังด้านขวาของบ้านเป็นกระจกใสสีเขียววงกบสีดำ ช่วยเพิ่มความโปร่งโล่งสบายให้กับบ้านและเพิ่มแสงสว่างในเวลากลางวัน ทำให้ประหยัดค่าไฟได้อีกด้วย

อีกมุมสวยๆของตัวบ้านจะเห็นว่าที่เสาบริเวณทางขึ้นกรุด้วยหินทรายสีเทาและสีเขียว เพดานระเบียงติดตั้งโคมไฟซาลาเปาให้แสงสว่าง และติดตั้งหลอดไฟถังไฟดาวน์ไลท์ LED ไฟนีออนบริเวณฝ้าเพดานรอบบ้านเพื่อความปลอดภัย บริเวณฐานของบ้านเทพื้นเป็นฐานช่วยเสริมความมั่นคงแข็งแรง และง่ายต่อการทำความสะอาด

เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ ห้องโถงห้องนี้ออกแบบในโทนสีขาว ตัดกับวงกบหน้าต่างสีดำ เริ่มจากฝ้าเพดานที่เป็นฝ้าหลุมซ่อนไฟ LED ไว้ด้านใน และติดตั้งโคมไฟกลางห้องเป็นโคมไฟในสไตล์วินเทจ พื้นปูด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่สีขาว จากมุมนี้เราจะมองเห็นส่วนของห้องครัวที่มีฉากกั้นเล็กๆ สำหรับเป็นพื้นที่เตรียมอาหาร

ในส่วนของครัวเป็นการก่อเคาน์เตอร์แบบบิ้วอินผนังรูปตัววี ติดตั้งหน้าต่าง 2 จุดเพื่อช่วยระบายกลิ่นในเวลาประกอบอาหาร บริเวณเคาน์เตอร์บน Top ปูด้วยกระเบื้องสีดำติดตั้งอ่างล้างจานเอาไว้เรียบร้อย ด้านล่างของเคาน์เตอร์ติดตั้งตู้เก็บของสำหรับไว้เก็บของภายในครัว

โถงทางเดินภายในบ้าน

ห้องนอนสีขาว

ห้องนอนอีกห้องคนเดียวกัน

ห้องน้ำออกแบบได้เรียบง่ายแต่ดูหรูหราด้วยการใช้กระเบื้องผนังสีเทา ฉากกั้นโซนเปียกโซนแห้งเป็นกระเบื้องลายหินสีน้ำตาล สุขภัณฑ์ภายในห้องสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องกันลื่นลายไม้สีน้ำตาล

ส่วนอาบน้ำติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นและฝักบัวแบบ Rain shower

ห้องน้ำกี่ห้องตกแต่งในโทนขาวดำสวยงามเช่นกัน

มุมสวยๆภายในห้องน้ำ

บ้านพักอาศัยสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ เจ้าของคือคุณบษพร ก่อสร้างที่ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 พักผ่อน(นอก) 1 รับแขก 1 (เตรียมอาหาร) งบประมาณในการก่อสร้าง 1.4 ล้านบาท บนที่ดินหน้ากว้าง 18 เมตร ลึก 10 เมตรราคาเฉพาะตัวบ้าน ราคาเบ็ดเสร็จลูกค้าพร้อมเข้าอยู่(ส่วนเจ้าของจัดเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้ามาเข้าอยู่ได้เลยครับ) (ไม่รวมเหล็กดัดมุ้งลวด) บ้านสวยด้วยมาตรฐาน โดยวิศวกรและสถาปนิกในการออกแบบ หากสนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถสอบถามได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ด้านล่าง ทางทีมงานเพียงแค่แบบบ้านเท่านั้น ไม่ได้รับสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan
โทร : 0834818025 จักร
ID Line : jochak2028

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *