แบบบ้านสวย ชั้นเดียว สไตล์คอจเทจ โทนสีเขียวน่ารัก บรรยากาศอบอุ่น

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน พบกับเรา “me-housekab” เว็บไซต์ที่รวบรวม แบบบ้านสวยๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีไว้ให้กับผู้อ่าน เป็นการออกเเบบของเฟสบุ๊ค “positivespacela” เป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์คอจเทจ โทนสีเขียวน่ารัก บรรยากาศอบอุ่น ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น เชิญท่านผู้อ่านติดตามรับชมได้แล้วครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์คอจเทจ โทนสีเขียว หลังคาบ้านมุงเป็นลักษณะหลังคาทรงจั่ว ซึ่งเป็นหลังคาที่มีพื้นหลังคาลาดเอียงสองด้านชนกันที่ปลายสูงสุดของหลังคา เป็นหลังคาบ้านที่นิยมใช้กันทั่วไปเหมาะกับสภาพพูมิอากาศร้อนชื้นของบ้านเรา เพราะจะมีมวลอากาศอยู่ใต้หลังคามากจึงเป็นเสมือนฉนวนกันความร้อนได้อย่างดี โดยบ้านหลังนี้มีการเจาะระบายอากาศที่หน้าจั่วซึ่งเป็นการช่วยระบายอากาศร้อนออกไปได้ดียิ่งขึ้น

 

หน้าบ้านออกแบบทำเป็นระเบียงเล็กๆ ซึ่งมีฝ้าเพดานเป็นสีขาวและติดโคมไฟไว้ตรงกลางเพื่อให้แสงสว่างแก่ระเบียงบ้านในยามค่ำคืน พื้นของระเบียงปูด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม ประตูหน้าบ้านเลือกใช้เป็นประตูบานไม้สีเหลืองสวยงาม

ผนังของตัวบ้านด้านนอกเลือกใช้เป็นไม้ฝาสีเขียว และมีการติดหน้าต่างกระจกไว้รอบ ๆ ตัวบ้าน เพื่อช่วยระบายอากาศภายในตัวบ้านทำให้ตัวบ้านมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก หลังบ้านมีประตูบานกระจกไว้สำหรับ เข้าออกบ้านจากทางด้านหลัง พร้อมทั้งมีการจัดมุมนั่งเล่นไว้อีกด้วย

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม น่าอยู่อาศัย ซึ่งฝ้าเพดานของห้องโถงออกแบบเป็นฝ้าหลุมสีขาว ผนังของห้องโถงใช้เป็นสีขาวและมีการติดหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่เพื่อระบายอากาศภายในห้องโถง ช่วยให้ห้องโถงมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก พื้นของห้องโถงปูด้วยไม้สีน้ำตาลเข้มสวยงาม เฟอร์นิเจอร์ต่างๆถูกจัดวางได้อย่างลงตัว รวมทั้งสีของเฟอร์นิเจอร์ก็เหมาะกับบ้านหลังนี้เป็นอย่างมาก

ห้องนอนออกแบบอย่างเรียบง่าย หรูหรา สวยงาม โดยฝ้าเพดานของห้องนอนทำเป็นสีขาวและผนังของห้องนอนก็ใช้เป็นสีขาว พร้อมกับติดหน้าต่างกระจก เพื่อระบายอากาศภายในห้องนอนช่วยให้ห้องนอนมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก ด้านล่างของผนังห้องมีการติดบัวล่างสีขาวเพื่อความสวยงาม พื้นทำเป็นพื้นไม้สีน้ำตาลเข้มสวยงาม

ห้องครัวออกแบบไว้อย่างสวยงามและกว้างขวาง โดยฝ้าเพดานออกแบบเป็นสีขาวและมีการติดไฟดาวไลฟ์เพื่อให้แสงสว่างแก่ห้องครัวในยามค่ำคืน ผนังของห้องครัวใช้เป็นสีขาว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายหินโทนสีน้ำตาลเข้ม นอกจากนั้นภายในห้องครัวยังมีการสร้างเคาน์เตอร์สำหรับทำอาหารพร้อมกับติดซิ้งค์สำหรับล้างจาน บริเวณด้านล่างของเคาน์เตอร์มีการทำตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในห้องครัวอีกด้วย พร้อมทั้งติดตู้ลอยไว้เก็บของ ที่บริเวณผนังฝั่งเคาน์เตอร์มีการกรุผนังด้วยกระเบื้องสีเขียวเพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด

ห้องน้ำมีการกรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาวและมีการทำช่องกระจกสำหรับระบายอากาศภายในห้องน้ำช่วยให้ห้องน้ำมีอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก นอกจากนั้นภายในห้องน้ำยังมีการติดตั้งอ่างอาบน้ำและมีราวกั้นอีกด้วย เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านหลังนี้ ถ้าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านสวยหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้าน มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : positivespacela

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *