แบบบ้านสวยสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 630,000 บาท

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกๆ ท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันกับการรีวิวแบบบ้าน ที่รวบรวมและคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากทั่วประเทศ เพื่อเป็นแนวทางและสร้างแรงบันดาลใจให้กับสมาชิกที่อยากมีบ้านสวยไว้พักอาศัย วันนี้เราได้นำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นมาฝากไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ บ้านหลังนี้เป็นของคุณ Ekkachai Srikacha (FB เจ้าของบ้าน) ซึ่งบ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัว 2-4 คน และมีงบในการก่อสร้างที่ไม่ถึงล้าน จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมกันเลยจ้า

บ้านโมเดิร์นหลังนี้ ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัว ลักษณะเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีทเชิงชายสีขาว ตัวบ้านยกระดับพื้นสูงพอสวยงามทาสีฟ้าเทาโทนสีเข้ม ผนังบ้านตกแต่งแบบเรียบง่ายทาสีฟ้าเทาโทนสีอ่อนแทรกด้วยไม้ฝาทาสีเข้มบางส่วน ประตูบ้านเลือกใช้เป็นแบบบานเลื่อนกระจกใสวงกบอลูมิเนียมสีดำปิดล้อมด้วยบัวสีขาว

ส่วนของผนังใต้หลังคาใช้เป็นไม้ฝาทาสีฟ้าเทาโทนสีเข้ม และยังมีช่องให้ระบายความร้อนใต้หลังคา เพิ่มความโดดเด่นด้วยระแนงทาสีแดงตัดกับสีของผนังโทนสีเข้มอย่างสวยงาม ด้านหน้าบ้านต่อเสริมหลังคากันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้านรับแนวระเบียงพอดี ตกแต่งส่วนใต้หลังคาด้วยระแนงทาสีดำ

อีกมุมของบ้าน ด้านหน้ามีระเบียงขนาดใหญ่รับแนวตัวบ้านพอดี กั้นริมระเบียงด้วยราวเหล็กทาสีดำ บริเวณเสาด้านหน้าบ้านมีการกรุตกแต่งด้วยกระเบื้องลายสวย พร้อมกับประดับด้วยโคมไฟสำหรับส่องสว่างยามค่ำ

บันไดบ้านอยู่มุมขวามือของระเบียงรับแนวประตูทางเข้าบ้าน มีขนาดใหญ่ให้ ขึ้น-ลง ได้สะดวก พื้นปูกระเบื้องลายโทนสีเทา รวมถึงพื้นระเบียง ฝั่งขวามือของประตูทางเข้าบ้านออกแบบให้เป็นม้านั่งสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

มุมระเบียงด้านหน้าบ้าน

ภายในบ้าน ตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองอ่อนโทนสีพาสเทลตัดด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม พื้นบ้านปูกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีขาว ฝ้าเพดานเป็นฝ้าหลุมทาสีขาว เพิ่มสีสันด้วยไฟซ่อนฝ้าสีน้ำเงินอย่างสวยงาม และโคมไฟคริสตัลดวงใหญ่ สุดโถงบ้าน เป็นทางเดินไปยังโซนครัวและห้องน้ำ

อีกมุมของโถงบ้าน ฝั่งซ้ายมือของประตูทางเข้า เป็นส่วนของโซนห้องนอนทั้งสองห้อง

ห้องน้ำ ผนังกรุตกแต่งกระเบื้องโทนสีเทาแทรกด้วยกระเบื้องลายสวยบางส่วน พื้นห้องน้ำปูกระเบื้องลายโทนสีเข้ม และสุขภัณฑ์สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันให้พร้อมใช้งาน

ส่วนโซนทำครัว ตกแต่งทาสีเหลืองอ่อนเหมือนห้องโถง พื้นปูกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีเทา มีเคาน์เตอร์ให้สำหรับเตรียมอาหารแบบเรียบง่าย ด้านล่างเคาน์เตอร์มีพื้นที่ให้สำหรับเก็บของเครื่องครัวได้อีกมากมาย พร้อมกับหน้าต่างระบายอากาศ ติดกันเป็นประตูทางออกไปยังโซนหลังบ้าน

มุมโซนด้านหลังบ้าน ประตูสีขาวเป็นทาง เข้า-ออก บ้านอีกทาง ที่เชื่อมกับโซนห้องครัวมายังโซนซักล้างหลังบ้าน

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านของคุณ Ekkachai Srikacha (FB เจ้าของบ้าน) สไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 69 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้าง 630,000 บาท ทั้งนี้ ราคาของบ้านอาจมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ปัจจัย ทางทีมงานไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้าน ควรศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนการตัดสินใจ

ที่มา : FB Ekkachai Srikacha (เจ้าของบ้าน)

เรียบเรียงโดย Me-Housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *