แบบบ้านสวยสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

ความฝันของทุกคนคืออยากมีบ้านสวยสักหลังเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย เป็นที่พักผ่อนนอนหลับ เพื่อเพิ่มแรงกายออกไปพบวันใหม่ที่สดใส การเลือกแบบบ้านจึงถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญ ดังนั้นจึงต้องเลือกที่ชอบและถูกใจที่สุด และในวันนี้ทางทีมงาน Me-housekab ก็มีแบบบ้านสวยในสไตล์ร่วมสมัยมาฝากให้ให้ชม ซึ่งจะสวยงามขนาดไหน เราไปชมกันเลยครับ

บ้านสวยหลังนี้ เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวยกพื้นสูง แบบบ้านทรงไทยร่วมสมัย แบบคอนเทมโพรารี หลังคาหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทา เชิงชายไม้สีสักทอง ตัวบ้านสีขาวเทา ประตูหน้าต่างแบบทรงสูงในแบบรีสอร์ท เปิดรับแสงสว่างเข้าบ้าน และถ่ายเทอากาศ บันไดทางขึ้นบ้านอยู่ตรงกลาง ซ้ายเป็นเฉลียงพักผ่อน มีม้านั่งโดยรอบ ด้านขวาก่อเป็นสระน้ำขนาดเล็กไว้ใช้เลี้ยงปลา

ผนังหน้าบ้านกรุด้วยไม้ฝาสีสักทอง บานประตูและหน้าต่างล้อมกรอบด้วยไม้บัวปูนปั้นสีเทา ราวบันไดก่อด้วยปูนทรงโค้งปูกระเบื้องลายไม้สวยงาม ที่หน้าบ้านติดตั้งโคมไฟให้ความสว่าง

ด้านข้างของบ้านมีการตกแต่งด้วยไม้ฝาในบางจุดเพื่อเพิ่มความสวยงาม หน้าต่างบานเล็กแบบบานเปิดเพื่อเน้นประโยชน์ใช้สอยภายในบ้าน ส่วนยื่นออกมาด้านข้างเป็นส่วนของห้องน้ำ ฐานของบ้านที่ยกสูงทาด้วยสีเทาอ่อนคาดด้วยบัวสีเทาอีกชั้น

มุมสวยข้างบ้านแบบเต็ม ๆ

ภายในบ้านเมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ ก่อนไปยังส่วนต่าง ๆ ของบ้าน ห้องโถงทั้งห้อง เริ่มตั้งแต่ฝ้าเพดาน ผนังห้อง เป็นสีขาวทั้งหมด ส่วนพื้นของห้องปูด้วยลามิเนต

ห้องนอนสีขาวเช่นเดียวกับห้องโถง

ห้องนอนห้องใหญ่มีห้องน้ำในตัว

ภายในห้องนอนมองออกไปยังหน้าบ้าน

อีกมุมของห้องโถง

ฝ้าเพดานของบ้านเป็นแบบฝ้าหลุม ซ่อนดวงไฟใว้ด้านใน และติดไฟดาวน์ไลท์โดยรอบ

อีกมุมสวยของบ้าน

ห้องน้ำสีขาวดำ ที่ออกแบบเรียบง่ายเน้นความสบายตา แบ่งพื้นที่โซนเปียกโซนแห้งไว้เรียบร้อย ผนังห้องน้ำสีขาว ตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสต และสุขภัณฑ์สีขาวสวยงาม

อีกมุมสวยของห้องน้ำ

มุมอื่นๆ ของบ้านสวยงามเช่นกัน

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน ก่อสร้างที่ประตูป่า อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ซึ่งเป็นบ้านพักอาศัยชั้นเดียว แนวคอนเทมโพรารีไทยประยุกต์ ที่ดูแล้วรู้สึกอบอุ่น โดดเด่นมีเอกลักษณ์ชัดเจน พื้นที่ใช้สอยลงตัว ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ส่วนรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร งบประมาณราคาก่อสร้าง 1,440,000 – 1,560,000 บาท ขึ้นอยู่กับวัสดุและสเปคที่ลูกค้าต้องการ

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *