แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน พบกับเรา “me-housekab” เว็บไซต์ที่รวบรวม แบบบ้านสวยๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีไว้ให้กับผู้อ่าน เป็นการออกเเบบของเฟสบุ๊ค “Phonnapha Ketsin” เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น เชิญท่านผู้อ่านติดตามรับชมได้แล้วครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านโทนสีเทาชั้นเดียว มีการเพิ่มความสดใสให้แก่บ้านด้วยสีส้ม หลังคาบ้านเป็นหลังคาแบบเพิงแหงนซึ่งเป็นหลังคาที่มีลักษณะแบนราบแต่ลาดเอียง มีการยกด้านหน้าสูงกว่าด้านหลังและมีเชิงชายอยู่รอบตัวบ้าน  เพื่อช่วยให้บังแดดด้านหน้าบ้านได้ดี และการทำลาดเอียงจะช่วยระบายน้ำฝนได้ดี หน้าบ้านมีการติดระแนงที่ช่วยบังแสงแดด

ตัวบ้านมีการยกพื้น 60 เซนติเมตร มีบันได 3 ขั้นเพื่อเดินขึ้นไปยังเฉลียงหน้าบ้าน ซึ่งมีราวเหล็กสีดำที่ใช้จับเดินขึ้นบันได บริเวณเฉลียงหน้าบ้านมีการทำม้านั่งสำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ

หน้าบ้านมีเสาสีเทา 4 ต้นที่รับกับหลังคาที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน เสาทั้ง 4 ต้นตกแต่งด้วยแผ่นหินหรายสีน้ำตาล ซึ่งเสาทุกต้นติดโคมไฟเพื่อให้แสงสว่างในยามค่ำคืน มีการติดหน้าต่างกระจกรูปทรงต่าง ๆ เพื่อระบายอากาศภายในบ้าน

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงที่ออกแบบฝ้าเพดานในเป็นฝ้าหลุม มีโคมไฟระย้าอยู่ตรงกลาง และมีไฟหลุมอยู่โดยรอบ ช่วยให้แสงสว่างแก่ห้องโถงในตอนกลางคืน ผนังห้องเป็นสีขาวและมีการตกแต่งด้วยนาฬิกา

อีกมุมของห้องโถงจะเห็นว่ามีฝั่งหนึ่งของผนักใช้เป็นสีเทา มีหน้าต่างกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่เพื่อช่วยระบายอากาศภสยในห้องโถง พื้นของห้องโถงปูด้วยกระเบื้องสีขาว

ห้องนอนมีการออกแบบผนังห้องเป็นสีขาวมีไฟหลุมเพื่อให้แสงสว่างแก่ห้อง มีการติดบัวบนสีน้ำตาลเพื่อความสวยงาม ผนังห้องนอนใช้เป็นสีขาว

ห้องนอนมีการติดกน้าต่างทรงสูงและหน้าต่างบานเลื่อนที่ช่วยระบายอากาศ ทำให้ห้องนอนมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก พื้นห้องนอนปูด้วยกระเบื้องสีขาว

ห้องครัวมีการสร้างเค้าเตอร์สำหรับทำอาหาร มีซิ้งค์สำหรับล้างจานและทำตู้ไว้ที่บริเวณด้านล่างของเค้าเตอร์เพื่อเก็บของหรืออุปกรณ์เครื่องครัวต่าง ๆ มีหน้าต่างสำหรับระบายอากาศภายในห้องครัว นอกจากนั้นยังมีเครื่องดูดควันที่ช่วยดูดควันตอนทำอาหาร

ห้องน้ำมีการปรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาว และตกแต่งด้วยกระเบื้องสีแดง มีการก่อกำแพงเพื่อกั้นโซนแห้งกับโซนเบียกอย่างชัดเจน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายโทนสีแดง

ห้องน้ำอีกห้องปรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาว และตกแต่งด้วยกระเบื้องลายสีเขียว มีการก่อกำแพงเพื่อกั้นโซนแห้งกับโซนเบียกอย่างชัดเจน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายโทนสีขาว เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านหลังนี้ ถ้าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านสวยหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้าน มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : Phonnapha Ketsin

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *