แบบบ้านสวยสไตล์โมเดิร์น ขนาด 3 ห้อวนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน พบกับเรา “me-housekab” เว็บไซต์ที่รวบรวม แบบบ้านสวยๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีไว้ให้กับผู้อ่าน เป็นการออกเเบบของเฟสบุ๊ค “#ทีมงานช่างเชษรับเหมาก่อสร้าง” เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 3 ห้อวนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 123 ตารางเมตร ซึ่งรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้น เชิญท่านผู้อ่านติดตามรับชมได้แล้วครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวโทนสีเทา หลังคาบ้านเป็นหลังคาแบบเพิงแหงนซึ่งเป็นหลังคาที่มีลักษณะแบนราบแต่ลาดเอียง มีการยกด้านหน้าสูงกว่าด้านหลังและมีเชิงชายอยู่รอบตัวบ้าน  เพื่อช่วยให้บังแดดด้านหน้าบ้านได้ดี และการทำลาดเอียงจะช่วยระบายน้ำฝนได้ดี

หน้าบ้านมีเสา 4 ต้นที่รับกับหลังคาที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน เป็นเสาสีเทาที่มีการตกแต่งด้วยสีเทาอ่อนและเทาเข้ม มีการติดโคมไฟเพื่อให้แสงสว่างในยามค่ำคืน หน้าบ้านด้านซ้ายออกแบบเป็นโรงจอดรถ

ตัวบ้านมีการยกพื้นสูงสังเกตจากสีเทาเข้มที่บริเวณด้านล่างของผนังบ้านที่ทาเท่ากับระดับความสูงของพื้นที่ยกขึ้นมา หน้าบ้านด้านขวาออกแบบเป็นเฉลียงหน้าบ้าน มีบันได 3 ขั้นเพื่อเดินขึ้นมายังตัวบ้าน บริเวณเฉลียงหน้าบ้านมีระแนงที่ช่วยบังแสงแดด มีการทำม้านั่งสำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ

ด้านหลังบ้านมีประตูไม้สำหรับเข้า-ออกบ้านจากทางด้านหลัง มีบันได 3 ขั้นสำหรับเดินขึ้นตัวบ้าน ผนังบ้านใช้เป็นสีเทาอ่อนและตกแต่งด้วยสีเทาเข้ม มีหน้าต่างสำหรับระบายอากาศภายในบ้าน

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงที่ออกแบบฝ้าเพดานเป็นสีขาวมีโคมไฟเพื่อให้แสงสว่างแก่ห้องในยามค่ำคืน ผนังห้องเป็นสีขาว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาว

ห้องนอนออกแบบฝ้าเพดานเป็นฝ้าหลุม มีโคมไฟอยู่ตรงกลางเพื่อให้แสงสว่างแก่ห้องนอนในตอนกลางคืน ในห้องนอนมีหน้าต่างกระจกบานเลื่อนที่คอยระบายอากาศภายในห้องนอน ช่วยให้ห้องนอนมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก

ผนังของห้องนอนทำเป็นปูนเปลือยสีเทาเข้ม พื้นของห้องนอนปูด้วยกระเบื้องสีขาว

ห้องครัวมีการสร้างเค้าเตอร์สำหรับทำอาหาร มีซิ้งค์สำหรับล้างจานและทำตู้กับลิ้นชักไว้ที่บริเวณด้านล่างของเค้าเตอร์เพื่อเก็บของหรืออุปกรณ์เครื่องครัวต่าง ๆ มีหน้าต่างสำหรับระบายอากาศภายในห้องครัว นอกจากนั้นยังมีเครื่องดูดควันที่ช่วยดูดควันตอนทำอาหาร

ห้องน้ำมีการปรุผนังด้วยกระเบื้องสีครีม มีช่องกระจกที่ช่วยระบายอากาศภายในห้องน้ำ มีการก่อกำแพงเพื่อแบ่งโซนแห้งและโซนเปียกภายในห้องน้ำ พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องสีเทา

ห้องน้ำอีกหนึ่งห้องมีผนังปรุด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวและตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำ ที่ผนังมีการติดกระจก และอ่างล้างหน้า พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทา   เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านหลังนี้ ถ้าสนใจ และอยากเป็นเจ้าของบ้านสวยหลังนี้ สามารถติดต่อได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน ทางทีมงานเพียงแต่แชร์แบบบ้าน มาเพื่อให้ท่านได้รับชมเท่านั้น ไม่ได้รับออกแบบหรือก่อสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : #ทีมงานช่างเชษรับเหมาก่อสร้าง

เรียบเรียงโดย : Me-housekab

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *